Nhà đầu tư thu gần 70 tỷ từ các quỹ phòng hộ

TCI dẫn đầu bảng xếp hạng lợi nhuận hàng năm trong năm 2023, với 12,9 tỷ USD (sau phí), trong khi Citadel, Millennium Management và D. E. Shaw là ba quỹ phòng hộ có lợi nhuận trọn đời cao nhất.

Đồng USD của Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo công ty tài chính LCH Investments, 20 quỹ phòng hộ hoạt động tốt nhất thế giới đã đổ khoảng 67 tỷ USD vào “hầu bao” của các nhà đầu tư trong năm 2023, gần gấp ba số tiền năm 2022, trong đó TCI Fund Management dẫn đầu trong các quỹ.
Caxton và Bridgewater Associates, do tỷ phú Ray Dalio thành lập, là hai đơn vị duy nhất trong số 20 quỹ bị lỗ. LCH cho biết lợi nhuận trung bình của 20 nhà quản lý hàng đầu đã tăng 10,5% trong năm ngoái, trong khi lợi nhuận chung của toàn ngành là 6,4%.
TCI của tỷ phú Christopher Hohn dẫn đầu bảng xếp hạng lợi nhuận hàng năm trong năm 2023, với 12,9 tỷ USD (sau phí), trong khi Citadel, Millennium Management và D. E. Shaw là ba quỹ phòng hộ có lợi nhuận trọn đời cao nhất. Bộ ba này đã tạo ra 38,3% lợi nhuận của toàn ngành trong ba năm qua.
Kết quả kinh doanh mạnh mẽ của các quỹ năm ngoái diễn ra sau năm 2022 yếu kém, khi ít nhất 8 trong số 20 quỹ phòng hộ hàng đầu thua lỗ do thị trường bất ổn do xung đột tại Ukraine và quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top