Chơi quá xuất sắc, chủ công Thanh Thúy nhận lương gấp 7 lần VĐV Nhật Bản, được huyền thoại bóng chuyền Thái Lan ca ngợi

Trần Thị Thanh Thúy là ngôi sao số 1 của bóng chuyền Việt Nam hiện tại. Điều đáng chú ý là Thanh Thúy có bước tiến cực nhanh khi xuất ngoại từ năm 18 tuổi cho tới nay.

Chơi quá xuất sắc, chủ công Thanh Thúy nhận lương gấp 7 lần VĐV Nhật Bản

Trong sự nghiệp của mình, Thanh Thúy đã thi đấu cho 1 CLB của Thái Lan, 1 CLB của Đài Bắc Trung Hoa và 2 CLB của Nhật Bản. Với sự cố gắng của mình, Thanh Thúy đã vươn lên và trở thành một VĐV bóng chuyền xuất sắc. Cùng với đó, thu nhập của Thanh Thúy cũng ngày càng tăng.

Trong quá khứ, Thanh Thúy đã khoác áo CLB của Thái Lan, Bangkok Glass (2015-16) theo dạng cho mượn với mức lương 2.000 USD/tháng (47,6 triệu đồng).

Tại CLB của Đài Bắc Trung Hoa, Attack Line V, trong giai đoạn 2017-18, Thanh Thúy có thu nhập là 4.000 USD/tháng (95 triệu đồng)

Năm 2019, đội bóng chuyền nữ Denso Airybees của Nhật Bản đã mời Thanh Thúy kí hợp đồng thi đấu cho họ trong mùa giải 2019-2020 với mức lương hấp dẫn. Tại CLB này, Thanh Thúy nhận mức lương 200 nghìn USD/mùa, tương đương 4,6 tỷ đồng tiền Việt. Đây là con số rất cao nếu so với mặt bằng lương của các VĐV bóng chuyền Nhật Bản thời điểm đó.

Được biết, các VĐV bản địa tại Nhật Bản có mức lương trung bình là 33 nghìn USD/mùa (767 triệu đồng). Trong khi đó, những ngoại binh xuất sắc kiếm được mức lương trung bình là 500 nghìn USD/mùa (11,6 tỷ đồng). Với trường hợp của Thanh Thúy, cô có thu nhập gấp gần 7 lần VĐV bóng chuyền thông thường của Nhật Bản.

Thu nhập của Thanh Thúy ngày càng tăng lên theo thời gian khi cô xuất ngoại

CLB Nhật Bản phải trả 10% giá trị hợp đồng tương ứng với 20.000 USD cho Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Như vậy Denso Airybees phải trả tổng cộng 220.000 USD (khoảng gần 5 tỷ đồng) để có được Thanh Thúy trong một mùa giải.

Có thông tin cho rằng Thanh Thúy nhận lương 250 nghìn USD/mùa (gần 6 tỷ đồng) khi thi đấu cho CLB PFU Blue Cats (2021).

Tại mùa giải 2021-2022, Thanh Thúy chơi ấn tượng khi cùng PFU Blue Cats kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 8. Điều này khiến CLB của Nhật Bản tiếp tục tái kí hợp đồng thêm 2 mùa giải với cô. Ở mùa giải kế tiếp, ‘4T’ sẽ có thu nhập giống như trước đó.

Có nguồn tin cho biết CLB PFU Blue Cats quyết định chi tiếp hơn 12 tỷ đồng để kí hợp đồng với cô trong 2 mùa giải liên tiếp 2022-2023 và 2023-2024.

Tài năng của Thanh Thúy được thừa nhận

Thanh Thúy chơi hay đến mức sau khi về nước, cây chuyền hai lừng lẫy của bóng chuyền nữ Thái Lan, từng chơi 20 năm cho tuyển Thái Lan (2001-2021), giành 10 HCV SEA Games, là Nootsara Tomkom, đã ca ngợi cô hết lời trên báo Thái.

Trên Thairath, cây chuyền hai 37 tuổi nhấn mạnh: “Sau trận, cô ấy đã tới xin chụp ảnh cùng tôi. Cô ấy có vẻ rất rụt rè. Chúng tôi đã nói rằng cô ấy đã chơi rất tốt. Cô ấy sang Nhật Bản và phát triển thần tốc. Bạn phải đánh giá cao điều đó”.

“Giải vô địch quốc gia của Việt Nam không tệ. Các cầu thủ của họ có kỹ năng. Nhưng Thanh Thúy vẫn chưa có cơ hội chơi ở các giải đấu lớn, hoặc các trận đấu quốc tế nhiều như chúng tôi. Dù sao thì cô ấy đã phát triển bản thân rất tốt. Điều này phải được đánh giá cao”, vẫn lời Nootsara Tomkom.

Nữ VĐV sinh năm 1997 vẫn còn rất trẻ và có thể tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình. Sau giải FIVB Challenger Cup 2023, các CĐV đều hy vọng 4T có thể thi đấu tại châu Âu. Nếu điều đó xảy ra, đó sẽ là bước tiến nữa trong sự nghiệp của Thanh Thúy.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top