Nửa đội hình trụ cột của ông Park Hang Seo bị HLV Troussier ‘ngó lơ’

Văn Hậu, Quang Hải, Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Phong Hồng Duy… là những trụ cột tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo nhưng không còn là lựa chọn hiện tại dưới thời HLV Troussier.

Đã có những tranh cãi sau bản danh sách triệu tập của HLV Philippe Troussier hôm 2/11. Việc HLV Philippe Troussier công bố quyết định của mình sớm, thay vì chờ đợi đến hết vòng 3 V-League 2023-2024 cũng là điều làm nhiều người ngạc nhiên vì các cầu thủ có thể cũng đang mong đợi có màn trình diễn tốt, nhằm ghi điểm với ông thầy 68 tuổi.

Việc công bố danh sách sớm cũng có thể khiến CLB ảnh hưởng vì tâm lý giữ chân, nhằm chuẩn bị tinh thần lên đội tuyển, sẵn sàng cho 2 trận đấu vô cùng quan trọng của Việt Nam trước Iraq, Philippines trong hơn 10 ngày nữa.

Cầu thủ thuận chân trái Tuấn Tài có thể là 1 trong 3 trung vệ hàng đầu của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier. Ảnh: Hoàng Linh

Đội tuyển Việt Nam sau quyết định của HLV Troussier vừa qua cho thấy, rất nhiều cầu thủ quan trọng dưới thời HLV Park Hang Seo đã không còn hữu dụng với triết lý bóng đá mới của ông, thay đổi đáng kể nhất nằm ở hàng thủ.

Tấn Tài và Quang Hải không được HLV Troussier gọi lên đội tuyển đấu Iraq và Philippines. Ảnh: CAHN

Trong đó, Ngọc Hải dù vẫn chưa thi đấu trở lại do chấn thương nhưng vẫn được gọi lên, điều này khác với những Văn Hậu hay Quang Hải. 

Ngọc Hải với khả năng bao quát và tư duy chơi bóng tốt, những đường dài chuẩn xác được ông Troussier đánh giá cao. Khả năng cầu thủ này vẫn là đội trưởng đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier.

Võ Minh Trọng được HLV Troussier liên tục dùng ở các ĐTQG Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Hai cánh của đội tuyển Việt Nam sau khi Văn Hậu và Tấn Tài không được triệu tập, HLV Troussier có thể sẽ thay đổi bằng Minh Trọng (Văn Khang, Việt Hưng) và Tiến Anh (Văn Cường, Văn Thanh, Xuân Mạnh). 

Ông thầy người Pháp đã kiểm tra và trao cơ hội liên tục cho những cầu thủ này thời gian qua, trừ Văn Thanh và Xuân Mạnh. Sức trẻ của các hậu vệ biên, nơi thể lực được đề cao rất được ông Troussier chú trọng thay đổi.

Hoàng Đức được ông Troussier sắp xếp rất nhiều vị trí trên sân. Ảnh: VFF

Ở hàng trung vệ 3 người, dù Thành Chung, Bùi Tiến Dũng vẫn là trụ cột ở cấp CLB nhưng ông Troussier không đoái hoài. Thay vào đó, Duy Cương, Tuấn Dương. HLV Troussier có thể đảm bảo vị trí chính thức cho Ngọc Hải, Duy Mạnh và nhiều khả năng sẽ là Phan Tuấn Tài là cái tên còn lại.

Duy Cương, Tuấn Dương, Việt Anh, Thanh Bình có thể cũng là những phương án dự phòng của HLV Troussier.

Việc HLV Troussier luôn Quang Hải cho thấy cá tính quyết liệt của mình. HLV Troussier không xem cầu thủ này là không thể đụng tới như thời HLV Park Hang Seo. 

Quang Hải thời gian qua không có phong độ tốt, lại dính chấn thương và có thể tuần này mới trở lại cùng Công An Hà Nội. 

HLV Troussier đã không còn kế hoạch sử dụng Quang Hải, ít nhất ở hai trận gặp Iraq và Philippines tháng 11 này.

Tuấn Hải là cầu thủ có thể chiếm suất chính thức cao nhất trên hàng công đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Bộ khung hàng tiền vệ vẫn còn những cựu binh như Tuấn Anh, Hùng Dũng, Hoàng Đức vốn đã được ông Troussier kiểm tra. Bên cạnh đó, ông không quên những học trò “cưng” như Văn Đô, Thái Sơn hay Văn Toản, Văn Luân, Thành Long.

Trên hàng tấn công, bản danh sách gây ra tranh cãi khi vắng mặt Công Phượng. Cầu thủ từng ghi bàn vào lưới Palestine bị HLV Troussier chính thức loại, đây cũng là câu trả lời của ông cho những CĐV của Công Phượng, những người rất hy vọng cầu thủ 28 tuổi sẽ trở lại sau khi đội tuyển thử nghiệm đội hình tháng 10 vừa qua.

Chắc suất thi đấu trên hàng tiền đạo lúc này là Phạm Tuấn Hải. Cầu thủ của Hà Nội FC đáp ứng được yêu cầu của HLV Troussier và rất năng nổ khi vào sân, còn lại, cơ hội là chia đều cho Đình Bắc, Thanh Nhàn, Văn Quyết, Văn Tùng, Tiến Linh.

Nếu HLV Troussier vẫn dùng Hoàng Đức chơi trung phong cắm như đã thử nghiệm liên tục thời gian qua, suất ra sân của những tiền đạo có sở trường đá cao nhất như Tiến Linh, Văn Tùng sẽ hạn hẹp. Đình Bắc, Thanh Nhà và Văn Quyết có khả năng được đá chính bên cạnh Tuấn Hải là rất cao.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top