Thanh Thúy và Kiều Trinh đã rất nỗ lực, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thua đáng tiếc trước Nhật Bản

Trong một trận đấu mà Thanh Thúy và Kiều Trinh đã chơi đầy nỗ lực, ĐT nữ Việt Nam đã không thể tạo ra cơn địa chấn trước Nhật Bản ở trận bán kết môn bóng chuyền nữ ASIAD 2023.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thua đáng tiếc trước Nhật Bản

Ở trận bán kết môn bóng chuyền nữ ASIAD 2023, ĐT nữ Việt Nam có cuộc đối đầu Nhật Bản trong sự quyết tâm rất lớn nhằm làm nên lịch sử. Ngay từ set 1, chúng ta đã giằng co với Nhật Bản trong từng điểm số và đã có lúc, tưởng như ĐT nữ Việt Nam sẽ vượt lên nhưng bản lĩnh của người Nhật đã được thể hiện đúng lúc để giành chiến thắng sít sao 26-24.

Sang set 2, điểm yếu trong khả năng chuyền hai của ĐT nữ Việt Nam đã lộ diện, khi Nhật Bản bắt bài quá tốt để liên tục có điểm nhờ những pha bám chắn thành công. Đại diện xứ sở mặt trời mọc tạo ra cách biệt 5 điểm khi dẫn 21-16. Nỗ lực của chúng ta sau đó đưa set đấu về điểm số 20-23 cho ĐT Việt Nam. Thế nhưng, Nhật Bản vẫn có chiến thắng 25-21 trong set này sau lỗi chạm lưới của chúng ta.

Thanh Thúy giúp ĐT nữ Việt Nam kéo trận đấu tới set 4

Set 3 chứng kiến sự vùng lên của ĐT nữ Việt Nam khi thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt muốn níu giữ hy vọng. Nhật Bản vẫn chơi ấn tượng, đặc biệt là những pha phòng thủ hàng sau. Tuy nhiên, trong set đấu mà Thanh Thúy cùng Kiều Trinh chơi quá hay, chúng ta đã liên tục dẫn điểm trước đối phương.

Chiến thắng nghẹt thở 25-23 đưa ĐT nữ Việt Nam vào set 4. Tại đây, thể lực của một số vị trí đã không còn được đảm bảo và bằng chứng là chuỗi lên điểm nhanh chóng dành cho Nhật Bản. Liên tiếp những cú đánh uy lực của Nhật Bản giúp họ tạo ra cách biệt lớn, trước khi hoàn tất chiến thắng 25-16 ở set này.

Nhật Bản vẫn tỏ ra quá bản lĩnh trong trận bán kết

Chung cuộc, ĐT nữ Việt Nam nhận thất bại 1-3 trước Nhật Bản và đành ngậm ngùi thi đấu ở trận tranh HCĐ với đội thua trong cặp bán kết giữa Trung Quốc và Thái Lan.

 

 

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top