Trang chủ Liên đoàn bóng chuyền Châu Á ca ngợi Thanh Thúy, Kiều Trinh và chiến thắng lịch sử của Việt Nam trước Hàn Quốc

Chiến thắng 3-2 của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trước Hàn Quốc ở giải vô địch Châu Á 2023 gây tiếng vang chấn động. Trang chủ của Liên đoàn bóng chuyền Châu Á (AVC) có bài ca ngợi Thanh Thúy, Kiều Trinh và đồng đội sau cú ngược dòng ngoạn mục.

Trang chủ AVC ca ngợi Thanh Thúy, Kiều Trinh và tuyển Việt Nam sau chiến thắng lịch sử trước Hàn Quốc

“Hàn Quốc xếp hạng 35 thế giới và giành vị trí thứ 3 ở giải vô địch Châu Á gần nhất trước đó, nhắm đến mục tiêu vô địch bóng chuyền nữ Châu Á 2023 nhưng chiến dịch của họ đã khởi đầu không tốt khi để thua đội vô địch AVC Challenge Cup và xếp hạng 47 thế giới, tuyển Việt Nam”, bài viết trên trang chủ AVC nêu rõ.

“Hai đội dùng chiến thuật phòng ngự gần như nhau ở set đầu tiên. Trận đấu bắt đầu nóng lên khi Hàn Quốc tấn công đẹp mắt còn Việt Nam phòng ngự kiên cường để bẻ gãy các pha tấn công của đối thủ”.

“Hai đội tìm cách vượt lên khi tỉ số là 20-20 nhưng rồi vẫn hòa 22-22 sau đó. Tuy nhiên, tuyển Hàn Quốc sau đó ghi liền 3 điểm và thắng 25-22 ở set đầu tiên”.

Tuyển Việt Nam chụp ảnh ăn mừng chiến thắng 3-2 trước Hàn Quốc ở giải vô địch bóng chuyền nữ Châu Á 2023

“Sau khi thắng set 1, Hàn Quốc tiếp tục chơi hay ở set 2. Kang Sohwi và Lee Seonwoo tấn công bùng nổ. Hàn Quốc dẫn 21-19 và không cho tuyển Việt Nam ghi thêm điểm nào để thắng set 2 với tỉ số 25-19”.

“Bị dồn vào chân tường, tuyển Việt Nam dốc toàn lực trong set 3 quyết định. Sau khi hai đội hòa nhau 23-23, Việt Nam đã vượt lên giành chiến thắng 25-23”.

“Chiến thắng ở set 3 giúp tuyển Việt Nam tự tin hơn. Họ vẫn dựa vào khả năng phòng ngự tuyệt vời và tấn công sắc bén của Thanh Thúy, Kiều Trinh cùng cầu thủ vào thay người Như Quỳnh ở set 4. Việt Nam tạo cách biệt 6 điểm với tỉ số 22-16 trước Hàn Quốc và chỉ để đối thủ ghi thêm 1 điểm nữa trước khi đóng lại set này với chiến thắng 25-17 để đưa trận đấu vào set quyết định”.

“Hàn Quốc tổ chức lại đội ngũ và chơi bình tĩnh trước sức ép để dẫn trước Việt Nam 6-3. Tuyển Việt Nam dần dần trở lại và gỡ hòa 6-6. Lee Seonwood có một số pha bóng ghi điểm hay nhưng không đủ giúp Hàn Quốc trở lại. Việt Nam nới rộng cách biệt lên 11-8”.

“Đúng thời khắc quyết định, Hàn Quốc nỗ lực hết sức nhưng vẫn thất bại vì tuyển Việt Nam vẫn chơi tuyệt hay để thắng 15-13 ở set đấu quyết định trong đó ngôi sao Trần Thị Thanh Thúy tung cú đập uy lực, giúp tuyển Việt Nam ghi điểm quyết định cuối cùng của set đấu và cũng là điểm quyết định của trận đấu”.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top