Làng hoa Sa Đéc chuẩn bị phục vụ Tết: Nhân giống cúc mâm xôi Hàn Quốc

Theo người trồng hoa, ưu điểm của giống cúc mâm xôi Hàn Quốc cấy mô là cây sạch bệnh, sinh trưởng mạnh và cho hoa như một quả cầu với nhiều màu sắc tươi tắn, rực rỡ như đỏ, hồng, tím, cam…

Cúc mâm xôi ở Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nguyễn Văn Trí/TTXVN)

Làng hoa thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã trồng hơn 100ha hoa kiểng phục vụ Tết 2024 và Festival Hoa-Kiểng Sa Đéc.

Các loại hoa được trồng chủ yếu là cúc, hồng, cát tường, vạn thọ, lan, mai…, trong đó trồng nhiều nhất là cúc mâm xôi với hơn 266.000 giỏ.

Để phục vụ Tết 2024 và Festival Hoa-Kiểng Sa Đéc vào cuối năm, nông dân ở Làng hoa Sa Đéc đã chủ động tìm tòi thêm nhiều giống hoa kiểng mới lạ, trong đó phải kể đến việc nhân giống cúc mâm xôi Hàn Quốc.

Ông Lê Thanh Tuấn ở ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, hiện trồng 1.000 giỏ cúc mâm xôi Hàn Quốc để đón Tết với 10 màu khác nhau, tăng 8 màu hoa so với vụ hoa Tết 2023.

Bên cạnh đó, ông còn đầu tư phòng cấy mô sản xuất 100.000 cây giống cung cấp cho bà con làng hoa Sa Đéc sản xuất. Giá cây giống cúc mâm xôi Hàn Quốc 3.800 đồng/cây, cao hơn 2.800 đồng/cây so với giống cúc mâm xôi thường.

Ưu điểm của giống cúc mâm xôi Hàn Quốc cấy mô là cây sạch bệnh, sinh trưởng mạnh và cho hoa như một quả cầu với nhiều màu sắc tươi tắn, rực rỡ như đỏ, hồng, tím, cam…

Cúc mâm xôi là giống hoa được trồng dài ngày nhất trong các loại hoa Tết, 6 tháng trồng và chăm sóc mới cho thu hoạch. Theo nhiều bà con nông dân trồng cúc mâm xôi, năm nay, thời tiết khá thuận lợi nên đa số các ruộng cúc mâm xôi ở làng hoa Sa Đéc dự đoán đều nở đúng dịp Tết.

Ông Nguyễn Văn Quyền ở xã Tân Khánh Đông trồng hơn 3.000 giỏ hoa cúc mâm xôi, hiện cây phát triển tốt. Trồng cúc mâm xôi thường cho giá trị cao trong dịp Tết, ít bị ứ đọng. Với giá 80.000-100.000 đồng/giỏ loại 1, bình quân mỗi giỏ hoa sau khi trừ chi phí lãi từ 30.000-50.000 đồng.

Cúc mâm xôi là loại hoa nở kéo dài hơn một tháng mới tàn nên thường được chọn trang trí đường hoa, khu du lịch, trưng bày ở các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, trang trí tiểu cảnh hoa ở công viên, sân vườn…

Theo thống kê, diện tích hoa kiểng tại Làng hoa Sa Đéc, thành phố Sa Đéc hiện nay là 950ha, tăng 222ha so với năm 2022, tập trung nhiều nhất là phường Tân Quy Đông, xã Tân Khánh Đông.

Hoa, kiểng ở Sa Đéc có hơn 2.000 chủng loại hoa kiểng khác nhau, đặc biệt hoa cúc mâm xôi đã góp phần làm phong phú cho làng hoa kiểng Đồng Tháp./.

Theo: vietnamplus.vn
Spread the love
Back To Top