Ý Nhi công khai người yêu ngay trong đêm đăng quang Miss World Vietnam

Lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam có một tân Hoa hậu “dám” công khai đã có người yêu ngay trong đêm đăng quang. Ý Nhi cho biết bạn trai và cô đã có mối tình dài gần 6 năm.

Khoảnh khắc nhận vương miện tân Hoa hậu từ người tiền nhiệm của Ý Nhi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Người đẹp Huỳnh Trần Ý Nhi (SBD 014) đến từ Bình Định đã đăng quang cuộc thi Miss World Việt Nam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 sau khi vượt qua 39 nhan sắc khác tối 22/7. Ý Nhi cũng giành được danh hiệu Người đẹp Thời trang trong đêm Chung kết.

Đặc biệt, trong buổi họp báo sau cuộc thi, tân Hoa hậu đã công khai người yêu 6 năm. Có thể nói, đây là lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam có một tân Hoa hậu “dám” làm điều đó ngay trong đêm đăng quang. Cô cho biết bạn trai hiện đang là sinh viên trường Đại học Kiến trúc, có bố mẹ đều là giáo viên dạy cấp 2.

“Ý Nhi tin rằng bằng sự thấu hiểu của tình yêu kéo dài đã hơn 5 năm, bạn trai sẽ ủng hộ và tiếp thêm động lực cho Ý Nhi hoàn thành tốt các hoạt động của nhiệm kỳ Hoa hậu,” Hoa hậu Ý Nhi chia sẻ.

Tân Hoa hậu năm nay 21 tuổi, cô cao 1m75, số đo ba vòng 79-59-89 cm, đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, người đẹp từng đoạt Á khôi Duyên dáng Sinh viên Bình Định.

Tân Hoa hậu cao 1m75, số đo ba vòng 79-59-89 cm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong phần thi ứng xử, Ý Nhi bốc thăm được câu hỏi “Giới trẻ ngày nay gặp nhiều áp lực trong cuộc sống. Em đã gặp vấn đề gì và giải quyết như thế nào?“ từ nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.

Cô trả lời lưu loát: “Mỗi chúng ta đều gặp áp lực của riêng mình. Em gặp áp lực đồng trang lứa. Em sinh ra trong thời bình, có đủ điều kiện để học tập và hoàn thiện bản thân. Áp lực của em là sợ không giỏi, không thành công như ‘con nhà người ta’ – một cụm từ đầy định kiến. Mỗi người có những xuất phát điểm và ưu điểm khác nhau. Vì vậy, chúng ta không nên so sánh bản thân với bất kỳ ai, hãy nhìn vào ưu điểm của mình để phát huy thật tốt.”

“Một câu nói em rất tâm đắc là ‘áp lực tạo nên kim cương.’ Em tin rằng nếu ta biết tận dụng áp lực đó, nó sẽ khiến ta phát triển hơn, thành công nhanh hơn, trở thành một viên kim cương tỏa sáng. Tuy nhiên, nếu không biết áp dụng, nó sẽ biến ta thành một đống đất vụn bình thường.”

Với kết quả này, tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam Huỳnh Trần Ý Nhi sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham gia đấu trường Miss World 2024.

Bạn trai của tân Hoa hậu Ý Nhi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cũng trong đêm Chung kết, danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi đã thuộc về người đẹp Đào Thị Hiền (SBD 064), Á hậu 2 là Huỳnh Minh Kiên (SBD 512).

Người đẹp Đào Thị Hiền (đoạt giải Người Đẹp Nhân Ái) nhận câu hỏi từ diễn viên Vân Trang: “Có người nói mạng xã hội sẽ mang những người lạ kéo gần lại hơn, cũng đẩy người thân ra xa hơn. Bạn nghĩ sao về câu nói này?”

Đào Thị Hiền trả lời tự tin rằng: “Điều đó cũng đúng vì có một điều không thể phủ nhận, mạng xã hội là cuộc cách mạng của sự kết nối. Bên cạnh đó, nếu quá lạm dụng, nó có thể khiến ta mất đi sự kết nối với các giá trị truyền thống như gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, nếu chúng ta thực sự trân trọng những khoảnh khắc trôi qua và những người bên cạnh chúng ta, dù sự kết nối là vô hình hay hữu hình, trái tim chúng ta vẫn sẽ hướng về nhau. Em tin là chúng ta sẽ phân biệt được thế giới ảo, thật và trân trọng những người ở bên cạnh mình.”

Người đẹp Huỳnh Minh Kiên (SBD 512) nhận câu hỏi từ Hoa hậu Lương Thùy Linh: “Bạn có suy nghĩ gì nếu ChatGPT được sử dụng trong ngành giáo dục Việt Nam?”

Top 3 Miss World Vietnam 2023. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Minh Kiên đã chia sẻ rằng: “ChatGPT là một công cụ dùng để tìm kiếm giống như Google nhưng được cải tiến hơn, mà nếu đưa vào ngành giáo dục, chúng ta phải biết chắt lọc. Chúng ta phải hiểu nó dùng để tham khảo, tham vấn chứ không lạm dụng. Tôi đề cao bộ não và trí tuệ của con người luôn là vĩnh cửu. Cả thế hệ trẻ và thế hệ sau này sẽ biết đâu là đúng, đâu là sai, và biết chắt lọc mọi thông tin, dùng bộ não để sáng tạo nhiều hơn, không phụ thuộc vào ChatGPT quá nhiều.”

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top