Ông Putin: Quan hệ kinh tế, thương mại Nga-Trung Quốc phát triển nhanh

Tổng thống Putin đánh giá quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước đang phát triển nhanh và duy trì hợp tác chặt chẽ trong các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc, SCO và BRICS.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.(Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Trương Hựu Hiệp tại thủ đô Moskva của Nga.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Putin đánh giá quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước đang phát triển nhanh và duy trì hợp tác chặt chẽ trong các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và BRICS.

Hai bên cũng đang thúc đẩy hợp tác giữa quân đội hai nước và đạt được kết quả nhất định. Nga sẵn sàng tăng cường liên lạc chiến lược với Trung Quốc, nâng cao mức độ hợp tác thực chất và thúc đẩy phát triển quan hệ giữa quân đội hai nước.

Về phần mình, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Trương Hựu Hiệp cho rằng quan hệ quân sự giữa hai nước duy trì đà phát triển và tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Nga để thực hiện sự đồng thuận quan trọng mà hai nguyên thủ quốc gia đã đạt được.

Trước đó, ông Trương Hựu Hiệp đã hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu về quan hệ hợp tác quốc phòng song phương.

Thời gian gần đây, các quan chức Trung Quốc và Nga tiến hành nhiều cuộc gặp song phương nhằm thúc đẩy quan hệ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 18/10, nhân dịp tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường (BRF) lần thứ 3.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cũng đã gặp người đồng cấp Nga Mikhail Mishustin bên lề Hội nghị những người đứng đầu chính phủ các nước thuộc tổ chức SCO lần thứ 22 tại thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan hôm 25/10./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top