Quảng Bình: Khai trương gian hàng kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

Ngày 18/9, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã khai trương gian hàng trưng bày, giới thiệu và kết nối-tiêu thụ nông sản nhằm tôn vinh, ghi nhận những thành tích, kết quả trong sản xuất kinh doanh. Đây cũng là dịp để nông dân có cơ hội học hỏi lẫn nhau và kết nối-tiêu thụ nông sản trong tỉnh, hướng tới giao lưu, trao đổi hàng hóa ra các tỉnh và xuất khẩu ra nước ngoài.

Các sản phẩm OCOP của huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Gian hàng giới thiệu, kết nối-tiêu thụ các sản phẩm nông sản với trên 300 mặt hàng chủ yếu như nông sản, thực phẩm, các sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đạt các tiêu chuẩn chất lượng và được thị trường đánh giá tốt. Bên cạnh đó, hội chợ có các sản phẩm nông sản tiêu biểu, sản phẩm tiềm năng của các địa phương cũng được giới thiệu.

Cũng dịp mày, Ban tổ chức đã mời các doanh nghiệp có sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch.

Khách tìm hiểu về các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Bình.

Hiện nay, việc sản xuất và tiêu thụ nông sản của nông dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, chi phí đầu vào tăng cao, trong khi đó, đầu ra và giá cả không ổn định. Với vai trò và trách nhiệm là hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Bưu điện huyện, các sàn tổ chức giới thiệu, kết nối và tiêu thụ nông sản cho nông dân, đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử. Qua đó thúc đẩy, quảng bá các sản phẩm OCOP để mỗi người dân, mỗi gia đình được trải nghiệm, sử dụng những sản phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc.

Đồng thời, người tiêu dùng có thể tìm kiếm, nắm bắt để có cơ hội trao đổi hàng hóa với các đơn vị sản xuất nhằm lan tỏa việc sản xuất, sử dụng sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng cũng như các sản phẩm thế mạnh, đặc trưng của các địa phương trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã và toàn tỉnh.

 Việc khai trương gian hàng trưng bày, giới thiệu và kết nối-tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu cũng là sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ lần XI (2023-2028)…

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top