Đại lý đồng loạt mở bán Galaxy Z series5 là tại Việt Nam: Doanh số tăng, khách chuộng Z Flip hơn

Đại diện các hệ thống bán lẻ cho biết người dùng Việt lựa chọn Galaxy Z Flip5 nhiều hơn Galaxy Z Fold5. Doanh số của bộ đôi này có tăng so với phiên bản tiền nhiệm nhưng không nhiều. 

Đại lý đồng loạt mở bán Galaxy Z series5 là tại Việt Nam: Doanh số tăng, khách chuộng Z Flip hơn

Tối ngày 11/8, hàng loạt các hệ thống bán lẻ đều tổ chức mở bán Galaxy Z Fold5 và Z Flip5. Theo đại diện hệ thống Thế Giới Di Động, mẫu Samsung Galaxy Z Flip5 được người dùng ưu chuộng nhiều hơn. Cụ thể, Galaxy Z Flip mới chiếm 57% lượng khách đặt mua  và Galaxy Z Fold5 chiếm 43%. Màu xanh là phiên bản được chọn mua nhiều hơn khi chiếm 60% lượt đặt trước. 

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Thương mại hệ thống FPT Shop cho biết tính đến 18h00 ngày 11/8, FPT Shop đã nhận về khoảng 2.500 đơn đặt hàng. Trong sự kiện mở bán, hệ thống đã giao 500 máy Galaxy Z5 series. Trong đó, Galaxy Z Flip5 chiếm 55% trên tổng lượng máy đợt này. Và màu xanh dương trên Galaxy Z Fold5, màu xanh Mint trên Galaxy Z Flip5 được đa số khách hàng ưu tiên lựa chọn. 

“Theo số liệu thống kê từ hệ thống, số lượng đặt trước cho sản phẩm điện thoại gập Galaxy Z5 series tăng khoảng gần 20% so với thế hệ tiền nhiệm Galaxy Z4 series được ra mắt vào tháng 8/2022”, ông Nguyễn Thế Kha nói.Hệ thống SamCenter cho hay nhận khoảng 1.200 đơn đặt trước các sản phẩm mới của Samsung, trong đó Z Flip 5 nhận 583 đơn còn Z Flold5 là 417 đơn, còn lại là các sản phẩm Tab S9 và Watch6 series.

Theo khảo sát tại CellphoneS, sau 14 ngày nhận đặt hàng, hệ thống này ghi nhận số lượng 1.500 khách hàng đã đặt trước bộ đôi màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold5 và Flip5. Mức tăng trưởng ghi nhận là 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều khách hàng chia sẻ, Galaxy Z Flip5 và Fold5 mang đến trải nghiệm khác biệt đối với một sản phẩm màn hình gập. Theo đó, Galaxy Z Flip5 đã có màn hình ngoài lớn nhất từ trước đến nay của dòng Galaxy Z Flip mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ hay thiết kế gập không kẽ hở. Còn Galaxy Z Fold5 sở hữu màn hình lớn, thanh taskbar thông minh đa nhiệm nhiều ứng dụng, camera, cấu hình nâng cấp mạnh. 

Các hệ thống bán lẻ khác như Di Động Việt, Hoàng Hà Mobile, Minh Tuấn Mobile cho biết số lượng đặt trước Galaxy Z mới có sự tăng so với năm ngoái nhưng không nhiều.

Cụ thể, đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile cho biết đã giao cho khoảng 600 khách hàng đặt cọc trước bộ đôi smartphone màn hình gập mới đến từ Samsung trong đêm mở bán sớm 11/8. Theo đó, Galaxy Z Flip5 là chiếc máy được nhiều khách hàng chọn lựa tại hệ thống, chiếm  55% so với tổng số lượng đặt cọc. So với năm trước, lượng người đặt cọc Galaxy Z Flip5 và Z Flod5 đã tăng khoảng 15%.

Còn tại hệ thống Minh Tuấn Mobile, đơn vị này chia sẻ đã nhận được hơn 300 đơn đặt hàng cho Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Flip5. Trong đó, lượng khách đặt hàng Galaxy Z Flip5 chiếm khoảng 70% với phiên bản màu xanh mint.

Theo bà Phùng Phương, đại diện truyền thông Di Động Việt, hệ thống này đã có gần 700 lượt đặt trước sản phẩm, cao hơn khoảng 30% so với thế hệ tiền nhiệm. “Tuy nhiên, về số lượng đặt cọc, cũng như sự tăng trưởng của Galaxy Z Fold5 và Z Flip5  tại Di Động Việt vẫn chưa được như kỳ vọng, bởi tình hình tế hiện nay ít nhiều cũng đã ảnh hưởng đến sức mua của người dùng”, bà Phương cho hay.  

Theo: Markettimes
Spread the love
Back To Top