Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 12/12

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm: BVH, SHB, VLB, CTG.
Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư mua BVH vì cổ phiếu đã được tích lũy và có cơ hội phục hồi trở lại.

BVH, SHB, VLB, CTG là những cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm trong phiên giao dịch hôm nay 12/12. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN

Bên cạnh đó, PHS khuyên nhà đầu tư quan sát SHB, VLB. Với SHB, tín hiệu tích lũy trên chùm MA hội tụ khá tốt với nến biến động thấp + có phiên tăng kèm vol tăng trở lại, cho thấy khả năng có thể sắp có nhịp tăng.

Với VLB, tín hiệu tích lũy trên chùm MA hội tụ khá tốt với nến biến động thấp và có phiên tăng kèm vol tăng trở lại, cho thấy khả năng có thể sắp có nhịp tăng.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu CTG. Theo KBSV, quý III/2023, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank, mã chứng khoán: CTG) có thu nhập lãi thuần đạt 13.087 tỷ đồng (tăng 2,6% so với quý trước, tăng 1,3% so với cùng kỳ); tổng thu nhập hoạt động đạt 17.393 tỷ đồng (giảm 2,1% so với quý trước, tăng 0,4% so với cùng kỳ).

Chi phí trích lập dự phòng đạt 7.440 tỷ đồng, giảm 10,6% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến lợi nhuận trước thuế đạt 4.871 tỷ đồng, tăng 17,2% so với cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng của năm 2023, lợi nhuận trước thuế đạt 17.401 tỷ đồng, tăng 10,4% so với cùng kỳ với tăng trưởng tín dụng đạt 8,7% so với thời điểm đầu năm.

KBSV kỳ vọng NIM (tỷ lệ thu nhập lãi thuần) của CTG sẽ được cải thiện trong năm 2024, đạt 3% dựa trên các khoản huy động khách hàng lãi suất cao giai đoạn quý IV/2022 – quý I/2023 kỳ hạn 6 tháng – 1 năm đáo hạn; Thanh khoản dồi dào giúp duy trì lãi suất huy động ở mức thấp và Casa (tiền gửi không kỳ hạn) được cải thiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top