Sau Bali, Indonesia sẽ thu thuế với du khách quốc tế tại 5 điểm đến

Việc triển khai loại thuế này sẽ được xác định dựa trên kết quả đánh giá trên 3 khía cạnh, bao gồm khả năng tiếp cận, tiện nghi và điểm tham quan.

Hồ Toba. (Nguồn: Wikipedia)

Chính phủ Indonesia đang có kế hoạch thu thuế đối với khách du lịch nước ngoài tại 5 “điểm đến du lịch siêu ưu tiên” bao gồm Hồ Toba (tỉnh Bắc Sumatra), Đền Borobudur (Trung Java), Mandalika (Tây Nusa Tenggara), Labuan Bajo (Đông Nusa Tenggara), và Likupang (Bắc Sulawesi).

Ngày 30/10, Thứ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo (Kemenparekraf) Vinsensius Jemadu cho biết, trong thời gian tới, thuế đối với khách du lịch quốc tế sẽ không chỉ được áp dụng tại đảo Bali mà còn ở 5 “điểm đến du lịch siêu ưu tiên” nói trên.

Ông Vinsensius cho hay: “Mục tiêu và lộ trình tương lai của các điểm đến cao cấp là sẵn sàng đón du khách. Sự sẵn sàng này phải được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng và nguồn lực. Vì vậy, chúng tôi cũng sẽ đánh giá việc triển khai thực hiện loại thuế này.”

Tuy nhiên, theo ông Vinsensius, mức thuế đối với các điểm đến siêu ưu tiên nói trên không nhất thiết ngang bằng mức thuế được áp dụng đối với du khách quốc tế tại đảo Bali bởi điều này còn phụ thuộc vào kết quả xem xét khả năng và mức độ sẵn sàng của từng điểm đến.

Ông Vinsensius cho biết thêm rằng thuế đối với du khách nước ngoài sẽ bắt đầu được triển khai tại Bali vào tháng 2/2024.

Điểm đến tiếp theo triển khai loại thuế này sẽ được xác định dựa trên kết quả đánh giá trên 3 khía cạnh, bao gồm khả năng tiếp cận, tiện nghi và điểm tham quan.

Quan chức này cho rằng mức thuế đồng hạng 150.000 rupiah (khoảng 10 USD) đối với khách du lịch nước ngoài tại đảo Bali được đánh giá là một chính sách “mang tính chất toàn cầu” vì đã được triển khai tại “tất cả các quốc gia trên thế giới” và Indonesia là một trong những nước đi sau.

Thứ trưởng Vinsensius nhấn mạnh rằng thuế du lịch tại “hòn đảo của các vị thần” này cần phải được tiến hành song song với việc cải thiện chất lượng dịch vụ và khách sạn, đồng thời bày tỏ kỳ vọng rằng Bali sẽ trở thành hình mẫu cho các điểm đến du lịch khác ở Indonesia./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top