TP HCM tổ chức nhiều chương trình du lịch độc đáo dịp 2/9 và cuối năm 2023

TP HCM sẽ tổ chức nhiều chương trình du lịch độc đáo, hấp dẫn với quy mô lớn nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước dịp 2/9 và những tháng cuối năm 2023.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2023 kéo dài nhiều ngày. Với chính sách thị thực mới, đây là dịp để du khách trong và ngoài nước lên kế hoạch trải nghiệm, vui chơi giải trí.

Nắm bắt xu thế trên, TP HCM đã lên kế hoạch thu hút khách dịp này. Hiện các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú trên địa bàn TP HCM đã quảng bá nhiều tour, tuyến hấp dẫn để du khách lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

Điển hình, Văn phòng UBND TP HCM và Sở Du lịch TP HCM đã thống nhất phương án để khách du lịch tham quan trụ sở HĐND – UBND TP HCM vào dịp Lễ 2/9 tới. Sau đó tiếp tục duy trì hoạt động mở cửa đón du khách vào thứ Bảy và Chủ nhật mỗi cuối tháng…

Nhiều chương trình du lịch độc đáo dịp 2/9 và cuối năm 2023 tại TP Hồ Chí Minh

Kế hoạch này được đưa ra là nhằm giới thiệu về sự hình thành, lịch sử phát triển TP HCM; góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch TP HCM; giới thiệu hình ảnh TP thân thiện, cởi mở…

Đặc biệt, TP HCM sẽ tổ chức những sự kiện hấp dẫn diễn ra chào đón ngày Quốc khánh 2/9, gồm: Chương trình bắn pháo hoa và thả khinh khí cầu ngày 2/9; Chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố chào mừng lễ Quốc khánh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ…

Dự kiến TP HCM sẽ bắn pháo hoa tại hai điểm: Tầm cao tại đường hầm sông Sài Gòn và tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen từ 21 giờ – 21 giờ 15 tối ngày 2/9.

Ngoài các chương trình được tổ chức chào đón dịp 2/9, từ nay tới cuối năm, TP HCM sẽ tổ chức nhiều sự kiện tiêu biểu và dự kiến sẽ được mở rộng hơn về quy mô so với mọi năm. Đây là chiến lược phát triển du lịch nhằm đưa hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Điển hình cho chiến lược này là Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM lần thứ 17, diễn ra ngày 7 đến 9/9. Thông qua chương trình, các doanh nghiệp có cơ hội để tập trung quảng bá, xúc tiến các hoạt động thương mại nhằm kết nối với các thị trường du lịch hiện có và mở rộng thị trường mới.

Tiếp theo là Lễ hội khinh khí cầu 2023 dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 12 tại trung tâm TP; Liên hoan múa rối Việt Nam dự kiến tổ chức cuối năm; Lễ hội “TP HCM – Ngôi nhà của chúng ta”, cũng dự kiến tổ chức cuối năm.

PV
Theo: T/h
Spread the love
Back To Top