Điểm chuẩn Trường Đại học Hà Nội năm 2023

Tối 23/8, Trường Đại học Hà Nội đã công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển các ngành đào tạo hệ đại học chính quy theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
TS Nguyễn Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng nhà trường và học trò trong lễ bế giảng.
TS Nguyễn Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường và học trò trong lễ bế giảng.

Theo đó, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc tổ hợp xét tuyển D01, DD2 có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất ở mức 36,15 điểm (điểm chuẩn ngành này năm 2022 là 36,42 điểm).

Đứng thứ 2 là ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tổ hợp xét tuyển D01, D04 có điểm chuẩn 35,75 điểm. Tiếp đó là ngành Ngôn ngữ Anh tổ hợp D01 có điểm chuẩn 35,38 điểm; ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – chất lượng cao điểm chuẩn 34,82 điểm…

Điểm chuẩn Trường Đại học Hà Nội năm 2023 ảnh 1

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Hà Nội lưu ý, điểm môn ngoại ngữ các ngành đã nhân hệ số 2, trừ các ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin – chất lượng cao và Truyền thông đa phương tiện.

Sau khi biết điểm chuẩn, các thí sinh cần làm các thủ tục cần thiết để xác nhận nhập học. 

Theo TS Nguyễn Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, kỳ tuyển sinh đại học năm nay có những điểm mới theo hướng tạo thuận lợi cho thí sinh khi thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học.

Nhà trường đã nghiêm túc thực hiện công tác xét tuyển đại học theo các quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Việc gia hạn xét tuyển thêm 2 ngày đã giúp trường có thêm thời gian xử lý dữ liệu để đảm bảo tuyển đúng, tuyển đủ theo chỉ tiêu đã nêu trong Đề án tuyển sinh năm 2023, mang lại lợi ích tối đa cho thí sinh.

Điểm chuẩn Trường Đại học Hà Nội năm 2023 ảnh 2

Thầy trò Trường Đại học Hà Nội trong lễ tốt nghiệp cho sinh viên.

“Nhờ tham gia hệ thống lọc ảo của Bộ GD&ĐT và của nhóm xét tuyển miền Bắc đã giúp Trường Đại học Hà Nội xác định được số thí sinh trúng tuyển sát với chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023”, TS Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh.

Trong quá trình lọc ảo cũng có một số khó khăn nhất định về mặt kỹ thuật, nhưng nhờ sự phối hợp của các bên liên quan đã giúp công tác lọc ảo hoàn thành trong khung thời gian theo kế hoạch.

Trường ĐH Hà Nội đã, đang và sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư cho cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học của trường để mang đến cho người học môi trường giáo dục Xanh – Sạch – Truyền cảm hứng.

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đầu tư bồi dưỡng nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để chất lượng dạy và học ngày càng cao, đáp ứng tốt kỳ vọng của người học.

Các chương trình đào tạo của trường thường xuyên được rà soát, cập nhật và đổi mới trên mọi phương diện, đặc biệt gắn với thực tiễn xã hội và nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế để tăng cường khả năng áp dụng các kiến thức, kỹ năng đã học của người học trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Theo: giaoducthoidai
Spread the love
Back To Top