Điểm chuẩn Học viện Báo chí: 9,5 điểm/môn vẫn trượt khoa PR

Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2023 cao nhất lên đến 28,68/30 điểm. Trung bình, thí sinh cần đạt 9,56 điểm mỗi môn.

Mấy năm gần đây, Học viện Báo chí và Tuyên truyền lấy điểm chuẩn khá cao

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm 2023 theo các phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển dựa vào học bạ và xét tuyển kết hợp. 

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, các nhóm ngành Báo chí, truyền thông có mức điểm chuẩn cao. Cụ thể, các chuyên ngành của Báo chí có mức điểm chuẩn dao động từ 33,92 đến 37,23 tùy vào chuyên ngành, chương trình đào tạo và tổ hợp xét tuyển.

Riêng chuyên ngành báo Truyền hình có mức điểm chuẩn cao nhất 37,23 (tổ hợp D78, R26). Trung bình mỗi môn thí sinh phải đạt trên 9 điểm/môn.

Ngành truyền thông đa phương tiện có mức điểm chuẩn 28,68 (thang điểm 30) của tổ hợp C15. Trung bình thí sinh phải đạt 9,56 điểm/môn mới trúng tuyển

Các ngành Quan hệ Quốc tế, Thông tin đối ngoại, Quan hệ công chúng cũng có mức điểm chuẩn rất cao. Trong đó, chuyên ngành Quan hệ công chúng chuyên nghiệp có mức điểm chuẩn cao nhất 38.02 thang điểm 40 (tổ hợp D78, R26). Thí sinh phải đạt trên 9,5 điểm/môn mới trúng tuyển.

Cùng chuyên ngành Quan hệ công chúng chuyên nghiệp nhưng ở các tổ hợp xét tuyển khác cũng có mức điểm chuẩn trên 36 điểm (thang điểm 40).

Trước đó, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng công bố mức điểm chuẩn khá cao với ngành Quan hệ công chúng xét theo tổ hợp C00 là 28,75 điểm; ngành Đông phương học và Báo chí xét theo tổ hợp C00 lấy 28,5 điểm. Trong mấy năm trở lại đây, điểm chuẩn vào các ngành Quan hệ công chúng, Báo chí khá cao.

Với bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền không chỉ là địa chỉ uy tín đào tạo ra các nhà báo, biên tập viên, dẫn chương trình, người làm báo chuyên nghiệp mà còn là nơi có thể giúp các bạn sinh viên tiếp cận đến các môi trường làm việc của các chương trình, sự kiện báo chí, truyền hình thông qua các câu lạc bộ, sân chơi nội bộ như: báo Sóng Trẻ, STV,… Có thể nói, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền là ngôi nhà nuôi dưỡng ước mơ làm nghề của bao thế hệ sinh viên. 

Theo: Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Spread the love
Back To Top