Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về số lượng du học sinh tại New Zealand

Cơ quan Giáo dục New Zealand cho hay Việt Nam đang là nước dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về số lượng du học sinh theo học tại xứ sở Kiwi và dự báo con số này còn tiếp tục tăng lên.

Học sinh tìm hiểu thông tin về du học New Zealand. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay, 16/10, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) cho biết Việt Nam hiện là nước dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về số lượng du học sinh theo học tại New Zealand.

Cơ quan này dự đoán số lượng học sinh Việt Nam du học tại New Zealand sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Dự đoán này dựa trên cơ sở thực tế trong hai ngày 14 và 15/10 vừa qua, hàng trăm phụ huynh và học sinh sinh viên Việt Nam đã tham gia tìm hiểu về New Zealand tại Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 được tổ chức ở cả hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là sự kiện giáo dục thường niên lớn nhất trong năm do ENZ phối hợp cùng Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán New Zealand tổ chức.

Ngày hội đã tạo điều kiện cho phụ huynh và người học Việt Nam tiếp cận các thông tin chính thống và cập nhật nhất về giáo dục New Zealand cũng như các chính sách ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên quốc tế khi quy tụ hơn 30 đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand ở nhiều bậc học, từ trung học đến đại học, với nhiều lĩnh vực đào tạo.

Trong khuôn khổ chương trình ngày hội còn có nhiều hội thảo với những thông tin hữu ích, thiết thực cho phụ huynh và học sinh, sinh viên trong việc lên kế hoạch du học.


Đại diện Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam chia sẻ thông tin về các chương trình học bổng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hội thảo Học bổng toàn phần Chính phủ New Zealand bậc sau đại học với sự tham gia của đại diện đến từ Đại sứ quán New Zealand, cập nhật những thông tin mới nhất về học bổng Chính phủ New Zealand như điều kiện ứng tuyển, quy trình xét duyệt… Được biết, học bổng dự kiến sẽ mở đơn vào đầu năm 2024.

Hội thảo Kinh nghiệm săn việc tại New Zealand với sự chia sẻ của các cựu du học sinh New Zealand về bí quyết tìm việc bán thời gian và toàn thời gian, cần chọn công việc như thế nào để phục vụ cho mục tiêu cá nhân và phát triển sự nghiệp cũng như các trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc “phong cách Kiwi”….

Hội thảo “Đầu tư du học cho con – Thế nào mới hiệu quả?” là nơi phụ huynh có thể học hỏi từ các chuyên gia, các phụ huynh có con du học New Zealand kinh nghiệm, góc nhìn và cách giải bài toán đầu tư cho tương lai của con, các lộ trình du học mà cha mẹ cần biết, bí quyết để các bậc phụ huynh thấu hiểu và đồng hành hiệu quả khi các con du học xa nhà.

Hội thảo Bí kíp nâng trình tiếng Anh du học giúp học sinh có thêm bài học trong hành trình học tiếng Anh, đặc biệt là nắm bắt các mẹo nghe – hiểu ngữ âm bản xứ.


Đại sứ Tredene Dobson khẳng định các sinh viên quốc tế có vai trò quan trọng với New Zealand. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bà Tredene Dobson – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam khẳng định học sinh, sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam, có vai trò quan trọng đối với New Zealand. Bà cũng cho biết New Zealand cam kết mạnh mẽ với hoạt động giáo dục quốc tế và rất mong được chào đón các học sinh, sinh viên tài năng, chăm chỉ đến từ đất nước giàu bản sắc văn hóa như Việt Nam đến với New Zealand.

“Chúng tôi mong muốn học sinh, sinh viên Việt Nam cùng tham gia và học tập với các bạn người New Zealand và các bạn đến từ các quốc gia, nền văn hóa và tôn giáo khác, rất nhiều trong số đó có quan điểm hoàn toàn khác với chúng ta, từ đó góp phần giúp họ phát triển bản thân và trở thành những công dân toàn cầu thực sự,” Đại sứ Tredene Dobson nói.

Trong năm 2023, New Zealand đã triển khai nhiều sáng kiến giáo dục tại Việt Nam. Tiêu biểu có thể kể đến như chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học dành cho học sinh lớp 8,9,10 tại Việt Nam; Chương trình Học bổng Chính phủ Manaaki dành cho ứng viên bậc sau đại học được tái khởi động vào đầu năm 2023; Chương trình Học bổng Thực tập trực tuyến ngắn hạn New Zealand do ENZ phối hợp với Đại học Auckland triển khai; Học bổng Chứng chỉ vi mô New Zealand dành cho các ứng viên trong lĩnh vực giáo dục và quản lý doanh nghiệp; Trại hè Kỹ năng trương lai New Zealand dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 10./.

Theo: vietnamplus.vn
Spread the love
Back To Top