Rap Việt hay hát Việt và chuyện huấn luyện viên ‘sát thương chuẩn’ Thái VG

Đó là câu hỏi mà nhiều khán giả xem phần thi giữa hai thí sinh Rhyder (Nguyễn Quang Anh) và Dubbie (Lê Hữu Khương) biển diễn trong tập 7 ‘Rap Việt’ mùa 3.

Thí sính Dubbie (trái) và Rhyder trong Rap Việt mùa 3 – Ảnh: HTV2

Dù đã vài ngày trôi qua nhưng những ý kiến quanh vấn đề này vẫn nóng trên các diễn đàn.

“Sát thương chuẩn” của huấn luyện viên Rap Việt

Bài hát Cậu ấm cô chén của hai thí sinh là bản rap love R&B thiên hướng Âu Mỹ.

Khi được mời nhận xét Thai VG thẳng thắn: “Với tôi, ca khúc này khá sôi động, rất có thể tạo nên xu hướng. Nhưng nó không phải là phong cách âm nhạc tôi trông đợi. Em hiểu đây là rap Việt. Nhưng hầu hết các ca khúc em lại chỉ hát. Tuy nhiên tôi thấy ca khúc cũng đáp ứng xu hướng nhạc hiện nay”. Trấn Thành hỏi lại: “Ý anh nói ca khúc như là pop phải không?”, Thái VG xác nhận đúng như vậy.

Thí sinh Rhyder trong Rap Việt – Ảnh: HTV2

Nhận xét của Thái VG được khán giả đánh giá là “sát thương chuẩn” đã làm bùng lên rất nhiều những ý kiến khán giả trên nhiều diễn đàn về rap, như: “Melodic rap thì phải có vần, phải có flow và phải rap. Chỉ là rap có giai điệu trầm bổng hơn thôi. Chứ không phải cứ hát trong chương trình rap thì gọi là melodic rap”.Có người còn cho rằng “Chương trình tạo tiền lệ xấu cho rap Việt”.

Trưa 11-7, trên YouTube, trong phần bình luận về tập 7 Rap Việt, ViruSs – nam YouTuber, streamer, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc – cho biết:  “Nghiêm túc phần biểu diễn này không đúng với kỳ vọng của tôi lắm. Đúng ra nó phải bùng hơn như thế này. Nếu phải chọn người vào vòng trong thì phần Rhyder tốt hơn nhưng cũng người 9 người 8 thôi”. Chỉ vài tiếng đồng hồ, clip này đã nhận được gần 80.000 lượt người xem và 500 ý kiến bình luận.

Thái VG của Rap Việt là ai?

Bên cạnh nhận xét về thí sinh, khán giả đã đưa ra nhiều bình luận về Thai VG sau nhận xét thẳng thắn của huấn luyện viên này: “Trong Rap Việt  thích nhất Thái VG… Ảnh rất công tâm và không hề thiên vị ai luôn”, ” Anh Thái góp ý chân thực, thật, chờ đợi đội anh Thái thể hiện”.

Huấn luyện viên Thái VG – Ảnh: HTV2

Thái VG (tên thật là Ngô Thái Minh) sinh năm 1983, là một rapper người châu Á tại Mỹ. Anh là người đầu tiên mở ra làn sóng rap tại Việt Nam. Anh có hơn 25 năm gắn bó với rap, nổi tiếng tại Mỹ từ năm 16 tuổi với bài rap đầu tay Vietnamese Gang. Thái VG là rapper gốc Việt đầu tiên được yêu thích không chỉ từ cộng đồng người gốc Á mà cả người Mỹ gốc Phi và Mỹ Latin tại Mỹ. Không những vậy anh  từng vào vai chính trong bộ phim có tên Bang Bang. Bộ phim này  tham gia Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương. Giới chuyên môn và khán giả yêu rap đều nhận xét rằng việc Thái VG tham gia Rap Việt mùa 3  hứa hẹn tạo nên màu sắc mới cho chương trình.

Theo: tuoitre.vn
Spread the love
Back To Top