“Viên ngọc thô” Bùi Thị Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

Được ban giám khảo đánh giá là “viên ngọc thô” có nhiều tố chất cũng như luôn nỗ lực không ngừng, Bùi Thị Xuân Hạnh đã chính thức đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Xuân Hạnh nhận vương mượn từ người tiền nhiệm.
Xuân Hạnh nhận vương mượn từ người tiền nhiệm.

Bùi Thị Xuân Hạnh đã chính thức trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 trong đêm Chung kết diễn ra tối qua (31/12), tại Lâm Đồng. Nhan sắc đến từ Ninh Bình 22 tuổi, tốt nghiệp Trường đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, cao 1,71m, số đo ba vòng 82-60-87.

Với danh hiệu này, Xuân Hạnh sẽ là đại diện đầu tiên của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế 2024 (Miss Cosmo 2024).

Giám khảo đánh giá tân Hoa hậu là viên ngọc thô, có sự bứt phá trong thời gian ngắn tham gia cuộc thi. Xuân Hạnh được ban giám khảo ví như tờ giấy trắng khi bước vào thế giới nghệ thuật nhưng lại không ngừng rèn luyện. Được đánh giá có nhiều tố chất, ban giám khảo tin rằng sau đăng quang, Xuân Hạnh sẽ là gương mặt đầy triển vọng.

Thí sinh Hoàng Thị Nhung (SBD 676) trở thành Á hậu của cuộc thi được tổ chức lần thứ 15 ở Việt Nam.

Trước đó, 5 thí sinh được công bố gồm: Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Hoàng Thị Nhung (SBD 676), Cao Thị Thiên Trang (SBD 789), Ngô Bảo Ngọc (SBD 678), Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579 đã xuất sắc lọt vào phần thi ứng xử. Thí sinh được trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt trong 1 phút (60 giây) nếu cần phiên dịch, trả lời song ngữ Anh Việt sẽ có thời gian tối đa (90s).

Tân Hoa hậu và Á hậu của cuộc thi.

Hoàng Thị Nhung nhận được câu hỏi “Hình tượng nữ lãnh đạo mà bạn đang hướng tới có những phẩm chất nào?”

Hoàng Thị Nhung trả lời: “Là một cô gái đang trên bước đường khởi nghiệp, hình thành doanh nghiệp cũng như là tạo ra một thương hiệu chuyên dành cho nam giới. Với Nhung, nữ lãnh đạo là phẩm chất tự tin, mạnh mẽ, kiêng cường và luôn đối diện với khó khăn và nghịch cảnh cũng như đưa doanh nghiệp của mình phát triển.”

Á hậu Hoàng Thị Nhung được khán giả yêu mến bởi nhan sắc sáng bừng sân khấu.

“Có thể khởi nghiệp không phải là con đường duy nhất đến với thành công nhưng khởi nghiệp chính là đang giúp phụ nữ mở ra con đường, cơ hội phát triển mới, giúp nâng cao vị thế của phụ nữ trong xã hội hiện nay. Khởi nghiệp giai đoạn đầu có thể gặp khó khăn, nghịch cảnh nhưng hãy coi nó là bài học, trải nghiệm tạm thời để đưa chúng ta đến thành công nhưng chúng ta mong muốn.”

Trong khi đó Bùi Thị Xuân Hạnh nhận được câu hỏi: “Có ý kiến cho rằng giới trẻ ngày nay thường muốn phá bỏ những giới hạn truyền thống, quan điểm của bạn về ý kiến này?”

Giây phút đăng quang đầy cảm xúc của Hoa hậu Bùi Thị Xuân Hạnh.

Bùi Thị Xuân Hạnh cho biết: “Chúng ta đang sống ở một thời đại mới, những điều mới ngày càng tốt hơn. Nét đẹp truyền thống có thể nhỏ lại nhưng nó vẫn luôn tồn tại ở đó, việc bạn phát triển hơn chỉ cho thấy bạn đang làm những cái mới hơn. Ví dụ như Áo dài truyền thống, nó vẫn luôn ở đó, còn Áo dài cách tân cũng chỉ là một tên gọi khác.”

Người đẹp cũng truyền tải thông điệp: “Chúng ta đều là người Việt Nam và nét đẹp truyền thống đối với giới trẻ hiện nay luôn được bảo tồn, luôn biết phát triển theo hướng tốt đẹp. Giới trẻ hãy nhớ rằng, phát triển nhưng hãy luôn nhớ về nét đẹp truyền thống của Việt Nam.”

Đáng chú ý trong đêm Chung kết, top 2 không thi ứng xử mà thay vào đó trình bày về kế hoạch dự án cộng đồng, sau đó đặt câu hỏi cho nhau và cùng thể hiện quan điểm, góc nhìn và kế hoạch tương lai. Mỗi thí sinh có 1 phút 30 giây trình bày dự án, 45 giây để thí sinh còn lại đặt câu hỏi và 1 phút để phản biện.

Với dự án “Cuộc sống mới” và phần phản biện thể hiện quan điểm, lập trường vững vàng, thí sinh Xuân Hạnh đã “ghi điểm” với ban giám khảo để giành ngôi vị cao nhất cuộc thi.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top