Pakistan: Vẫn phát hiện virus bại liệt trong môi trường ở Karachi

Sau khi phát hiện virus bại liệt tại Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh ở miền Nam Pakistan, cơ quan y tế địa phương đã triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa bại liệt trong các ngày từ 30/10 đến 3/11.

Phân tích gene, chủng virus ở Karachi có liên quan đến virus bại liệt được phát hiện ở Afghanistan.(Nguồn: Dunyanews)

Ngày 3/11, nhà chức trách Pakistan thông báo nhân viên y tế đã phát hiện virus bại liệt trong các mẫu lấy từ môi trường ở thành phố Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh ở miền Nam nước này.

Theo thông báo, phân tích gene, chủng virus này có liên quan đến virus bại liệt được phát hiện ở Afghanistan.

Bộ trưởng Y tế Nadeem Jan cho biết nước này đang triển khai các biện pháp khẩn cấp để dần xóa bỏ hoàn toàn căn bệnh này.

Sau khi phát hiện virus bại liệt tại Karachi, cơ quan y tế địa phương đã triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa bại liệt trong các ngày từ 30/10 đến 3/11.

Thống kê cho thấy 10 triệu trẻ em dưới 5 tuổi đã được tiêm vaccine phòng bệnh.

Bộ trưởng Jan kêu gọi các bậc cha mẹ hợp tác với những đội tiêm vaccine ngừa bại liệt, cho con em mình đi tiêm phòng đầy đủ để tránh nguy cơ bị tàn tật suốt đời.

Kể từ đầu năm tới nay, đã có khoảng 20 mẫu lấy từ môi trường  tại các tỉnh Punjab ở phía Đông và Khyber Pakhtunkhwa ở Tây Bắc được phát hiện có vius bại liệt, mặc dù đây là những nơi có tỷ lệ trẻ được tiêm vaccine cao.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Pakistan là một trong 2 nước duy nhất trên thế giới vẫn còn dịch bệnh bại liệt./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top