Doanh thu bán trái phiếu hạng đầu tư doanh nghiệp Mỹ đã vượt 60 tỷ USD

Doanh thu bán trái phiếu hạng đầu tư doanh nghiệp của Mỹ đã vượt 60 tỷ USD, đánh dấu tuần bận rộn nhất trong gần hai năm.

Logo của Công ty chăm sóc sức khỏe 3M Solventum. Ảnh: bnnbloomberg

Cơn sốt trái phiếu này là do đợt chào bán hiếm hoi vào thứ Sáu (23/2) từ đơn vị chăm sóc sức khỏe của Công ty 3M, Solventum Corp.

Theo phân tích của hãng tin Bloomberg, thỏa thuận trị giá 6,9 tỷ USD của công ty nâng khối lượng giao dịch trong tuần này lên 60,3 tỷ USD, mức cao nhất kể từ đợt phát hành trái phiếu trị giá 70 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày 11/3/2022.

Theo một nguồn tin, Solventum đã bán trái phiếu theo sáu kỳ hạn, với số tiền thu được sẽ dùng để thanh toán cho 3M. Kỳ hạn dài nhất của đợt chào bán, bảo đảm 40 năm, sẽ có lợi suất cao hơn 1,65 điểm phần trăm so với trái phiếu kho bạc, sau khi thảo luận ban đầu ở mức 1,9 điểm phần trăm.

Giám đốc điều hành 3M Mike Roman cho biết tại hội nghị Citigroup hôm thứ Tư (21/2) rằng công ty đang muốn vay khoảng 8,4 tỷ USD – với khoảng 7,7 tỷ USD tiền thu được sẽ được trả lại cho công ty mẹ. Ông cho biết, Solventum sẽ giữ lại khoảng 600 triệu USD.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top