Loạt sao trẻ Việt kiều gây ấn tượng ở châu Âu, được các liên đoàn triệu tập tham dự giải trẻ EURO

Nhiều cầu thủ Việt kiều đang thi đấu ấn tượng ở nước ngoài và thậm chí lọt vào “mắt xanh” của các liên đoàn bóng đá tại châu Âu.

Andrej Nguyễn An Khánh

Cầu thủ Việt kiều Andrej Nguyễn An Khánh vừa có tên trong danh sách triệu tập U19 Séc. Cách đây 2 tháng, Andrej Nguyễn An Khánh được HLV Philippe Troussier gọi lên đội U23 Việt Nam. Sau khi trở lại Séc để chơi cho đội U19 Sigma Olomouc, tiền vệ sinh năm 2005 có tên trong danh sách gọi lên U19 Séc trong tháng này để chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Âu 2024.

Andrej Nguyễn An Khánh vừa có tên trong danh sách triệu tập U19 Séc

Đỗ Chung Nguyên

Đỗ Chung Nguyên sinh năm 2005 và chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho CLB Slavia Sofia, đội bóng ở giải đấu hàng đầu của Bulgaria. Cầu thủ 18 tuổi đã ra sân 16 lần tại giải VĐQG Bulgaria mùa giải vừa qua cho Slavia Sofia. Đỗ Chung Nguyên có bố mẹ là người Việt Nam. Cầu thủ trẻ này góp phần giúp Slavia Sofia đứng 8 ở mùa bóng 2022-23.

Đỗ Chung Nguyên đã góp mặt trong thành phần đội U17 Bulgaria thi đấu ở vòng loại U17 Châu Âu 2022.

Đỗ Chung Nguyên sinh năm 2005 và chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự

Theo báo chí Bulgaria, CLB Barcelona đã để mắt tới Đỗ Chung Nguyên hồi năm ngoái. Đó là thời điểm mà Đỗ Chung Nguyên mới chỉ đá đội trẻ và chưa lên đội một của Slavia Sofia.

Sau khi các phương tiện truyền thông ở Việt Nam đưa tin về Đỗ Chung Nguyên, báo chí Bulgaria tỏ ra lo lắng về khả năng cầu thủ sinh năm 2005 này thi đấu cho ĐTQG Việt Nam. Tờ Telegraph của Bulgaria viết: “LĐBĐ Bulgaria có nghĩa vụ phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để không cho phép cầu thủ tài năng này thi đấu cho một quốc gia khác ngoài Bulgaria. Cầu thủ trẻ này là thành viên U17 và U19 Bulgaria nhưng điều đó không thể ngăn cản Đỗ Chung Nguyên chơi cho đội ĐT Việt Nam vì FIFA cho phép điều đó”.

“Trong bối cảnh ĐT Bulgaria thiếu hụt một lượng lớn cầu thủ tài năng, việc giữ chân Đỗ Chung Nguyên là điều cấp thiết. Đỗ đã trở thành một cầu thủ và lớn lên ở đây, sẽ tốt hơn nếu cậu ấy lên chơi cho ĐT Bulgaria hơn là ĐT Việt Nam”, tờ Telegraph của Bulgaria viết.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top