Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 29/2

Ngày 29/2, các công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm những cổ phiếu BVH, CEO, VHM, PNJ.

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư mua BVH vì đà tăng có dấu hiệu tiếp diễn, mua CEO vì có tín hiệu dòng tiền tham gia.

BVH, CEO, VHM, PNJ là những cổ phiếu được khuyến nghị nên quan tâm trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: Văn Giáp/BNEWS/TTXVN

Công ty cổ phần Chứng khoán Vietcap (VCSC) khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu VHM của Công ty cổ phần Vinhomes và duy trì giá mục tiêu ở mức 56.400 đồng/cổ phiếu.

Theo VCSC, VHM có vị thế thuận lợi để tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản nhà ở tại Việt Nam trong dài hạn nhờ vị thế dẫn đầu thị trường, quỹ đất lớn và thành tích đã được chứng minh trong việc phát triển dự án quy mô lớn. VHM có định giá hấp dẫn với P/B dự phóng năm 2024/25 lần lượt đạt 0,9x/0,8x.

VCSC dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2024 đạt 29,3 nghìn tỷ đồng (giảm 12% so với năm trước), chủ yếu nhờ lượng bàn giao dự kiến tại Ocean Park 2 & 3 (chiếm khoảng 70% dự báo doanh thu bất động sản cốt lõi năm 2024 của VCSC) và doanh số mới dự kiến tại dự án Vũ Yên.

VCSC dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2024 sẽ giảm so với cùng kỳ, chủ yếu do dự kiến ghi nhận doanh số bán buôn thấp hơn so với năm 2023.

Từ đó, VCSC tăng 7%/3% dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2024/2025 chủ yếu do điều chỉnh thời gian ghi nhận bàn giao bất động sản vì kết quả bàn giao chậm hơn dự kiến trong quý IV/2023 dẫn đến việc VCSC dời dự báo bàn giao của từ quý IV/2023 sang năm 2024 và 2025.

Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC) khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

Luận điểm đầu tư dành cho cổ phiếu của PNJ dựa trên hai yếu tố. Thứ nhất là tiềm năng dài hạn của ngành trang sức. Việt Nam là một trong những thị trường vàng đứng đầu Đông Nam Á với quy mô tiêu thụ ước tính đạt 55,5 tấn vàng/năm.

Tuy nhiên thị trường vàng trang sức vẫn còn chiếm tỷ trọng nhỏ (khoảng 21%) cùng thu nhập người dân tăng nhanh và xu hướng chi tiêu cho các mặt hàng xa xỉ, do đó BSC cho rằng dư địa tăng trưởng cho những doanh nghiệp đầu ngành như PNJ còn rất lớn.

Thứ hai là cổ phiếu PNJ tăng trưởng hàng đầu với định giá hấp dẫn. Chiến lược tăng trưởng của PNJ tập trung vào mở mới cửa hàng và tăng trưởng doanh thu cửa hàng cũ. VCBS kỳ vọng PNJ sẽ tiếp tục mở mới 35 – 40 cửa hàng/năm, tập trung tại các tỉnh phía Bắc và duy trì tăng trưởng doanh thu cửa hàng cũ (SSSG) 8-10% trong 2 năm tới dưới kỳ vọng về sức mua trang sức hồi phục, đặc biệt vào nửa cuối 2024.

Công ty chứng khoán này dự phóng doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của PNJ năm tài chính 2024 lần lượt đạt 39.387 tỷ đồng (tăng 18,9% so với năm trước) và 2.395 tỷ đồng (tăng trưởng 21,5%), trong khi đó cổ phiếu hiện đang được giao dịch ở mức hấp dẫn với P/E 14,6, thấp hơn 80% so với trung bình ngành.

VCBS khuyến nghị mua đối với cổ phiếu PNJ với giá mục tiêu 110.060 đồng/cổ phiếu, tương đương với P/E mục tiêu đạt 16x dựa trên triển vọng tích cực của sức mua ngành trang sức hồi phục và tăng trưởng cửa hàng offline.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top