Giá cổ phiếu VinFast tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên tại Mỹ

Cổ phiếu của VinFast giao dịch ở mức 22 USD vào đầu phiên, gấp hơn hai lần so với mức giá 10 USD mà VinFast đã nhất trí với đối tác Black Spade Acquisition.

VinFast trưng bày sản phẩm xe điện trước cửa trụ sở chính của Nasdaq ở Quảng trường Thời đại, New York. (Ảnh: Quang Huy/TTXVN)

Giá cổ phiếu của VinFast tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq vào ngày 15/8, sau khi công ty sản xuất xe điện của Việt Nam niêm yết cổ phiếu tại sàn này, một quyết định có thể giúp huy động được nguồn vốn từ các nhà đầu tư toàn cầu trong vòng 18 tháng.

Cổ phiếu của VinFast giao dịch ở mức 22 USD vào đầu phiên, gấp hơn hai lần so với mức giá 10 USD mà VinFast đã nhất trí với đối tác là công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC) Black Spade Acquisition, công ty đã định giá VinFast ở mức 23 tỷ USD.

Giá cổ phiếu của VinFast tăng mạnh hơn sau đó, chốt phiên ở mức 37,06 USD.

Theo Refinitiv, khối lượng cổ phiếu của VinFast được giao dịch là khoảng 185 triệu USD.

VinFast đã xuất gần 3.000 xe sang Bắc Mỹ kể từ cuối năm ngoái.

Theo S&P Global Mobility, hiện có 137 xe của VinFast được đăng ký tại Mỹ cho đến tháng Sáu.

Ngày 14/8, tại New York, Mỹ (tức sáng ngày 15/8 giờ Việt Nam) VinFast Auto Pte. Ltd. (VinFast) và Black Spade Acquisition Co (NYSE: BSAQ) (Black Spade) công bố hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh đã được thông báo trước đó.

Công ty niêm yết sau sáp nhập có tên là VinFast Auto Ltd.

Cổ phiếu và chứng quyền của công ty này sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq Stock Market LLC. (Nasdaq) từ ngày 15/8/2023, với các mã niêm yết lần lượt là “VFS” và “VFSWW.”

Sau hợp nhất, Black Spade trở thành công ty con thuộc sở hữu của VinFast Auto Ltd., và được dự kiến sẽ rút niêm yết khỏi sàn giao dịch NYSE American LLC./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top