Đà Nẵng khôi phục du lịch, đa dạng hoá thị trường khách quốc tế

Nhằm triển khai kế hoạch khôi phục du lịch và đa dạng hóa thị trường khách quốc tế đến, Đà Nẵng đã kết nối, thảo luận với các hãng hàng không và công ty lữ hành tại Ấn Độ về việc mở đường bay trực tiếp và khai thác khách đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng có lợi thế kết nối đến các di sản văn hóa thế giới và được vinh danh là Điểm đến lễ hội – sự kiện hàng đầu châu Á. Thực tế tăng trưởng của khách Ấn Độ tại Đà Nẵng trong 9 tháng đầu năm 2023 bước đầu minh chứng cho sức hút của điểm đến, với hơn 95 ngàn lượt khách Ấn Độ du lịch Đà Nẵng, chiếm gần 50% tổng lượt khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Đà Nẵng kết nối hãng hàng không với các đơn vị kinh doanh du lịch để hình thành gói sản phẩm ưu đãi, hấp dẫn.

Với những thuận lợi trên, Sở Du lịch Đà Nẵng làm việc với các hãng hàng không Air India, Vistara và Indigo để cung cấp thông tin về điểm đến, tiềm năng và sự tăng trưởng ấn tượng của thị trường khách Ấn Độ đến Đà Nẵng; các chính sách ưu đãi dành cho các hãng hàng không quốc tế mở đường bay trực tiếp. Đồng thời, tiếp nhận thông tin, đề xuất từ các đối tác hàng không về kế hoạch mở rộng mạng lưới bay đến Đà Nẵng.

Cùng với đó, Đà Nẵng cam kết những hỗ trợ cụ thể đối với hãng hàng không khi khai thác đường bay đến Đà Nẵng như tổ chức quảng bá đường bay mới thông qua chương trình chào đón đường bay đầu tiên và các chương trình xúc tiến nước ngoài.

Đặc biệt, kết nối hãng hàng không với các đơn vị kinh doanh du lịch để hình thành gói sản phẩm ưu đãi, hấp dẫn để chào bán, thu hút trao đổi khách giữa Đà Nẵng với các thành phố lớn của Ấn Độ. Hãng hàng không Vistara và IndiGo đang nghiên cứu kế hoạch mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng.

PV
Theo: T/h
Spread the love
Back To Top