Muôn kiểu lừa đảo mua vé concert của Blackpink: Người mất trắng 6 triệu đồng, kẻ méo mặt vì 1 vé giá chục triệu đồng có tới vài chủ sở hữu

Nhiều người hâm mộ không mua được vé qua kênh phân phối chính thức đã tìm đến “chợ đen” và trở thành con mồi của những kẻ lừa đảo.

Ngày 7/7, vé show diễn “Born Pink” của Blackpink sắp diễn ra tại Hà Nội đã được chính thức mở bán trên nền tảng Ticketbox. Với sức hút của nhóm nhạc nữ đình đám đến từ Hàn Quốc, toàn bộ vé trong đêm diễn đầu tiên đã bán hết chỉ sau khoảng 2 tiếng mở bán.

Trong khi nhiều người hâm mộ đăng ảnh khoe rằng đã mua vé thành công, không ít người tỏ ra tiếc nuối vì không mua được vé. Đáng chú ý, sau khi đợt mở bán đầu tiên kết thúc, các bài đăng nhượng lại vé show diễn của Blackpink bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội.

Đánh vào tâm lý “đu idol” của người hâm mộ, kẻ gian hoàn toàn có thể lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin đang nóng lòng muốn sở hữu tấm vé của show diễn.

Những đối tượng này dùng hình ảnh vé được công khai trên mạng rồi chỉnh sửa bằng phần mềm hoặc tinh vi hơn là dùng một mã vé (vé show “Bornpink” chỉ phát hành online) để bán cho nhiều người với giá cao ngất ngưởng. Do đó, chỉ người đầu tiên check-in bằng mã QR in trên vé mới có thể vào bên trong, những người còn lại được coi là không hợp lệ.

Muôn kiểu lừa đảo mua vé concert của Blackpink: Người mất trắng 6 triệu đồng, kẻ méo mặt vì 1 vé giá chục triệu đồng có tới vài chủ sở hữu - Ảnh 2.

Người hâm mộ check-in với vé concert Blackpink năm 2019 ở Malaysia 

Trên thực tế, đây không phải lần đầu vé của show “Bornpink” bị đối tượng xấu dùng để lừa người hâm mộ. Tháng 1 năm nay, một cô gái 20 tuổi ở Hong Kong (Trung Quốc) đã bị lừa 2.000 đôla Hong Kong (khoảng 6 triệu đồng) sau khi một kẻ lừa đảo trực tuyến khẳng định có thể giúp cô mua vé.

Số tiền trên là một nửa trả trước vì kẻ lừa đảo đòi tổng cộng 4.000 đôla Hong Kong (khoảng 12 triệu đồng). Do kẻ này đòi nhận toàn bộ tiền trước khi trao vé, cô gái cho rằng mình đã bị lừa nên báo cảnh sát.

Tuy nhiên, phía cảnh sát cho biết không phải lúc nào cũng truy tìm được tung tích kẻ lừa đảo trực tuyến. Họ khuyến cáo mọi người nên mua vé qua kênh chính thức hoặc ít nhất là nắm rõ lai lịch của người bán thì mới giao dịch.

Trong khi đó, tháng 5 vừa qua, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một phụ nữ trẻ tên là Nattharika Yangsuai với cáo buộc lừa đảo người hâm mộ Blacpink với số tiền 700.000 baht (tương đương hơn 471 triệu đồng). Cách thức của người này là bán cùng một vé điện tử cho nhiều người.

Sau khi nhận hàng chục đơn khiếu nại liên quan, cảnh sát đã tiến hành điều tra và tìm ra tung tích, bắt giữ thủ phạm. Điều tra thêm, họ phát hiện ra rằng Yangsuai từng bị truy nã vì tội lừa đảo trực tuyến.

Tại cơ quan điều tra, Yangsuai cho biết cô đã nhờ bạn bè và chị em gái của mình mua vé trực tuyến cho các buổi biểu diễn của Blackpink. Sau đó, cô bán lại vé điện tử cho người hâm mộ.

Muôn kiểu lừa đảo mua vé concert của Blackpink: Người mất trắng 6 triệu đồng, kẻ méo mặt vì 1 vé giá chục triệu đồng có tới vài chủ sở hữu - Ảnh 3.

Show diễn nào của Blackpink trên thế giới cũng “cháy vé” 

Giá vé “Bornpink” của Blackpink tại Thái Lan dao động từ 2.000 baht (khoảng 1,3 triệu đồng) đến 9.600 baht (khoảng 6,4 triệu đồng). Tổng cộng, nhóm này đã mua 200 vé với giá 9.600 baht (tương đương 6,4 triệu đồng) mỗi vé và bán lại với giá cao hơn nhiều, từ 15.000 baht (khoảng 10,1 triệu đồng) đến 30.000 baht (khoảng 20,2 triệu đồng).

Toàn bộ 200 vé đã được bán hết trong thời gian ngắn, đem lại lợi nhuận cao cho Yangsuai. Tuy nhiên, vì nhu cầu của người hâm mộ quá cao nên Yangsuai tiếp tục nhận được yêu cầu mua vé. Cuối cùng, cô quyết định bán lại những chiếc vé điện tử mà mình đã bán thành công để chuộc lợi.

Khi đến buổi biểu diễn, các nạn nhân mới phát hiện ra là mỗi vé có nhiều hơn một người sở hữu và chỉ người check-in đầu tiên mới có thể vào bên trong.

Theo: Nhịp sống thị trường
Spread the love
Back To Top