Barclays kỳ vọng đạt lợi nhuận kỷ lục ở Nhật Bản

Lợi nhuận sau thuế của Barclays có thể đạt được mức cao nhất từ ​​​​trước đến nay nếu tình hình thị trường không có thay đổi quan trọng nào.

Chi nhánh ngân hàng Barclays tại thủ đô London, Anh. Ảnh: AFP/NEWS

Ngân hàng Barclays Plc dự kiến ​​sẽ có thêm một năm đạt lợi nhuận kỷ lục ở Nhật Bản nhờ các khoản nợ của nước này và thị trường lãi suất hồi phục. Đây có thể là một “điểm sáng” cho tổ chức cho vay này của nước Anh khi gặp khó khăn ở những nơi khác.

Trong một cuộc phỏng vấn Giám đốc điều hành Kosuke Morihara dự kiến ​​rằng khoản thu lợi sau thuế của Barclays có thể đạt được mức cao nhất từ ​​​​trước đến nay nếu tình hình thị trường không có thay đổi quan trọng nào. Lần đầu tiên sau một thời gian, Nhật Bản cuối cùng đã trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư toàn cầu.
Theo ông Morihara, hoạt động thị trường đã giúp chi nhánh chứng khoán của Barclays tại Nhật Bản tăng thu nhập trong năm nay, và có khả năng thu lợi nhuận kỷ lục 15,1 tỷ yên (100 triệu USD) của năm 2022.
Ông Morihara cho rằng lần đầu tiên sau một thời gian dài, lãi suất đồng yên đang thu hút sự chú ý và đang thay đổi. Ông cũng xác định rằng tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài sang năm sau.
Ngân hàng trung quốc Nhật Bản (BoJ) trong những tháng gần đây đã thực hiện các biện pháp tự động hóa thị trường nợ. mang lại sức sống cho hoạt động kinh doanh thương mại và khơi dậy sự tranh cãi giữa các công ty tài chính.

Những điều chỉnh chính sách này đã làm cho thị trường trái phiếu chính phủ trị giá 7.200 tỷ USD của đất nước, tạo ra nhiều hoạt động kinh doanh thương mại hơn cho hàng loạt công ty, trong đó có Barclays.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top