Liên quan ca khúc Để ai cần của B Ray có nội dung phản cảm, trù ẻo phụ nữ, chiều 4/1, tại cuộc họp báo định kỳ, ông Trang Thanh Phương, Phó trưởng Phòng Nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) TP.HCM phản hồi về vụ việc.

Ca khúc “Để ai cần” có sự góp giọng của HLV Rap Việt 2023 gây tranh cãi.

Cụ thể, bài rap Để ai cần xuất hiện với sự góp giọng của B Ray, Young H, Hipz gây tranh cãi vì có ca từ dung tục, phản cảm. Sau vài ngày ra mắt, đoạn video vào top YouTube trending nhưng ca khúc lại gây tranh cãi vì phần lời chứa những từ ngữ dung tục, thể hiện thái độ thù hằn của một chàng trai dành cho người yêu cũ.

Phần lời có những lời nguyền rủa như: “Anh mong mỗi lần em leo cầu thang là chân bị hụt /Chúc em qua đời thanh thản ở trên giường ngủ/ Và thức giấc là ở dưới địa ngục/ Anh mong những ngày tệ nhất sẽ đến với em mỗi khi bầu trời trong xanh”. Rất nhiều khán giả đã lên tiếng chỉ trích nghệ sĩ, rapper như B Ray lại có thể hát những ca khúc như vậy, ảnh hưởng đến giới trẻ.

Rapper B Ray đã làm việc với Sở VH-TT TPHCM và nhận sai phạm về bản rap dung tục.
Rapper B Ray đã làm việc với Sở VH-TT TPHCM và nhận sai phạm về bản rap dung tục.

Trước đó, ngày 3-1, Sở VH-TT TPHCM đã có buổi làm việc với đại diện các cơ quan liên quan, đại diện Công ty cổ phần giải trí Tuyệt Vời – đơn vị tổ chức chương trình, đại diện quản lý và rapper B Ray. Cụ thể, trong đêm nhạc hôm 19-12 ở TP.HCM, rapper B Ray trình diễn ca khúc “Để ai cần”, gây tranh cãi vì lời bài hát có một số từ phản cảm, tục tĩu, thiếu tôn trọng phụ nữ. Đáng chú ý, nam rapper đã trình diễn ca khúc này khi chưa được cấp phép biểu diễn.

Toàn cảnh buổi trả lời báo chí.