CDC Mỹ khuyến nghị người trưởng thành tiêm định kỳ vaccine đậu mùa khỉ

Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng (ACIP) của CDC Mỹ khuyến nghị những người trên 18 tuổi có nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ tiêm thường xuyên 2 mũi vaccine Jynneos của Bavarian Nordic.

Tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ. (Nguồn: Reuters)

Ngày 25/10, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đã thông qua khuyến nghị tiêm định kỳ vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ của công ty dược phẩm Bavarian Nordic (Đan Mạch) đối với những người trưởng thành có nguy cơ mắc bệnh này.

Cụ thể, Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng (ACIP) của CDC Mỹ khuyến nghị những người trên 18 tuổi có nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ tiêm thường xuyên 2 mũi vaccine Jynneos của Bavarian Nordic.

CDC Mỹ ước tính khoảng 2 triệu người ở Mỹ đủ điều kiện tiêm chủng theo khuyến nghị này.

Trước đó, CDC Mỹ chỉ khuyến nghị nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ tiêm vaccine tại thời điểm dịch bùng phát. Kể từ đợt bùng phát dịch đậu mùa khỉ 2022-2023 đến nay, hơn 23% số người thuộc nhóm này đã tiêm 2 mũi vaccine Jynneos.

Bavarian Nordic đặt mục tiêu ra mắt vaccine Jynneos tại thị trường Mỹ vào nửa đầu năm 2024.

Trong báo cáo doanh thu công bố ngày 23/10, Bavarian Nordic cho biết doanh thu quý II năm nay của công ty đã tăng vượt kỳ vọng nhờ vào doanh số vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ và đậu mùa. Kết quả kinh doanh tích cực này đã giúp cổ phiếu công ty tăng khoảng 10%.

Dữ liệu của CDC Mỹ cho thấy, kể từ ngày 1/1/2022, nước này đã ghi nhận hơn 30.000 trường hợp mắc đậu mùa khỉ, trong đó có 54 ca tử vong./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top