Đức: Bang Bavaria cấm bán đồ ăn vặt siêu cay do lo ngại về sức khoẻ

Một số thanh thiếu niên, trong đó có bang Bavaria, đã phải nhập viện sau khi thử loại đồ ăn vặt siêu cay đang là một hiện tượng phổ biến trên mạng xã hội TikTok mang tên Hot Chip Challenge.

Một số người gặp vấn đề về sức khoẻ sau khi thử loại bim bim siêu cay Hot Chip Challenge. (Nguồn: Etsy)

Bang Bavaria miền Nam Đức đã tiếp bước bang Baden-Württemberg bắt đầu cấm bán loại chíp ăn liền (bim bim) làm từ bột ngô mang thương hiệu Hot Chip Challenge, do lo ngại ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Loại đồ ăn vặt này đã trở thành một hiện tượng phổ biến trên mạng xã hội TikTok, liên quan đến thử thách ăn một miếng chíp được chế biến với hai loại ớt cay nhất thế giới và xem người tham gia thử thách có thể chịu đựng được bao lâu mà không phải uống nước.

Tuy nhiên tại Đức, thách thức này đã khiến một số người gặp vấn đề về sức khoẻ. Một số thanh thiếu niên ở nhiều nơi, trong đó có bang Bavaria, đã phải nhập viện.

Trước đó, một cậu bé 14 tuổi ở bang Massachusetts (Mỹ) đã tử vong vài giờ sau khi tham gia thử thách này. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu có phải nguyên nhân tử vong là do loại thực phẩm này hay không.

Người phát ngôn của Văn phòng Y tế và An toàn Thực phẩm (LGL) bang Bavaria cho biết, dựa trên kết quả thử nghiệm, họ tin rằng không có lô hàng nào trên thị trường được đánh giá là an toàn.

Trước đó, Viện Đánh giá Rủi ro Liên bang Đức (BfR) hồi tháng Chín đã đưa ra cảnh báo về việc tiêu thụ những loại đồ ăn này và các thực phẩm cực kỳ cay khác./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top