Cá Ông nặng khoảng 300kg trôi dạt vào bờ biển Trà Vinh

Sáng 26/12, người dân sống gần khu vực bờ biển Hồ Thùng (xã Đông Hải, huyện Duyên Hải) phát hiện cá Ông có chiều dài trên 3m, nặng khoảng 300kg trôi dạt từ ngoài khơi vào bờ, trong tình trạng thở yếu.

                                                                                                   Cá Ông được ngư dân đưa lên bờ để cải táng. (Ảnh minh họa: Vietnam+)

Ngày 26/12, ông Lữ Minh Tâm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đông Hải (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) thông tin, trên địa bàn vừa phát hiện cá Ông (cá voi) trôi dạt vào bờ biển Hồ Thùng.

Theo thông tin ban đầu, sáng 26/12, người dân sống gần khu vực bờ biển Hồ Thùng (xã Đông Hải, huyện Duyên Hải) phát hiện cá Ông có chiều dài trên 3m, nặng khoảng 300kg trôi dạt từ ngoài khơi vào bờ, trong tình trạng thở yếu.

Sự việc thu hút nhiều người hiếu kỳ đến xem. Sau khi phát hiện thân cá có vết xước trên lưng, ngư dân địa phương tìm cách đưa cá ra khơi.

Tuy nhiên, sau đó cá Ông vẫn trôi dạt vào bờ do kiệt sức và đã chết. Người dân và chính quyền địa phương đã khiêng xác cá Ông vào lăng Hồ Thùng để làm nghi lễ cải táng theo tín ngưỡng của ngư dân vùng biển.

“Năm ngoái cũng có một con cá Ông khoảng hơn 100kg trôi dạt vào bờ và bị chết. Người dân đã mang chôn. Nhiều khả năng do sóng biển đánh trôi dạt vào bờ, cá bị mắc cạn nên đã yếu và chết,” ông Lữ Minh Tâm cho biết thêm./.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top