Người dân Đà Lạt chủ động trả lại ví tiền nhặt được cho du khách

Sau khi nhặt được chiếc ví, anh Thương và ông Khánh đã chủ động liên hệ, giao nộp lại chiếc ví cùng tiền và giấy tờ cho Công an Phường 3 để trả lại cho người đánh mất.

              Công an phường 3 trả lại chiếc ví cho du khách ông Nguyễn Lê Trãi, 52 tuổi, trú tại huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa trước sự chứng kiến của anh Thương và ông Khánh. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 15/2, Công an phường 3 (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa trả lại tài sản là chiếc ví trong đó có gần 11 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng cho du khách đánh rơi.

Số tài sản trên do người dân sinh sống tại thành phố Đà Lạt nhặt được và chủ động nộp cho cơ quan chức năng để tìm và trả lại người bị mất.

Cụ thể, chiều 13/2/2024, khi đi trên đường Trần Phú (phường 3, thành phố Đà Lạt), anh Đặng Bá Thương (31 tuổi, thường trú tỉnh Thanh Hóa, hiện sống ở đường Đào Duy Từ) cùng ông Lương Khánh (49 tuổi, trú đường Nhà Chung) đều ở thành phố Đà Lạt đã nhặt được một chiếc ví. Qua kiểm tra bên trong, hai người phát hiện có 2 Giấy đăng ký xe và 10.829.000 đồng.

Sau đó, anh Thương và ông Khánh đã chủ động liên hệ, giao nộp lại chiếc ví cùng tiền và giấy tờ cho Công an phường 3. Lực lượng Công an đã xác định được người đánh rơi ví là ông Nguyễn Lê Trãi (52 tuổi, trú huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).

Sau khi nhận lại số tài sản trên, ông Trãi cho biết, ông rất bất ngờ vì không hy vọng sẽ tìm lại được tài sản đã làm mất trong lúc cùng gia đình lên Đà Lạt du lịch.

Ông đã nhận được đầy đủ số tiền và giấy tờ trong ví; đồng thời gửi lời cảm ơn đến anh Thương, ông Khánh và Công an Phường 3.

Trước đó, thành phố Đà Lạt đã có nhiều tấm gương người dân nhặt được tài sản và trả lại cho du khách; trong đó có nhiều tài sản giá trị…/.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top