TP Hồ Chí Minh: Thu hồi giấy phép kinh doanh của nhà xe Thành Bưởi vô thời hạn

Ngày 15/11, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh cho biết đã quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với Công ty TNHH Thành Bưởi (nhà xe Thành Bưởi) vô thời hạn. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 13/11.

Trước đó, Đoàn kiểm tra đến Công ty TNHH Thành Bưởi để kiểm tra việc chấp hành quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Việc thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn đối với nhà xe Thành Bưởi được căn cứ theo quy định tại điểm a, khoản 6, Điều 19 Nghị định 10 của Chính phủ. Nhà xe Thành Bưởi đã cung cấp bản sao không đúng với bản chính hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh.

Trước đó, ngày 26/10, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã có thông báo kết quả kiểm tra, trong đó nêu ra hàng loạt vi phạm của nhà xe Thành Bưởi về quản lý phương tiện, dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, hình ảnh từ camera, quản lý lái xe, hợp đồng vận chuyển, quy trình đảm bảo an toàn giao thông…

Ngày 3/11, Thanh tra Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Thành Bưởi. Theo quyết định xử phạt, công ty này đã có 8 hành vi vi phạm hành chính, gồm: Không thực hiện đúng quy trình bảo đảm an toàn giao thông theo quy định; kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch không thực hiện đúng quy định về đón, trả khách tại trụ sở chính, trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện; có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông nhưng bộ phận này không thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định; có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch phương tiện theo quy định; có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch hành nghề của lái xe theo quy định; sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách, nhưng không bảo đảm yêu cầu theo quy định; sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch mà trên xe không có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách kèm theo; có tổ chức khám sức khỏe cho lái xe nhưng không đầy đủ các nội dung theo quy định.

Như vậy, theo quyết định của Thanh tra Sở GTVT, nhà xe Thành Bưởi bị xử phạt 91 triệu đồng và áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô với thời hạn là 3 tháng, kể từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành.

Theo đại diện Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, đối với các hành vi vi phạm của Công ty TNHH Thành Bưởi, Thanh tra Sở tiến hành các thủ tục để xử phạt vi phạm hành chính; đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ, xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm của các lái xe. Một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện qua kiểm tra và không thuộc thẩm quyền xử lý của Sở Giao thông vận tải sẽ được chuyển đến Công an Thành phố và các cơ quan chức năng có liên quan để xem xét, xử lý theo quy định.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top