Điện thoại cao cấp nhất của Huawei bán được 1,6 triệu chiếc chỉ trong 6 tuần

Công ty nghiên cứu Counterpoint Research cho biết, Huawei Technologies đã bán được 1,6 triệu thiết bị cầm tay Mate 60 Pro trong 6 tuần do nhu cầu đối với sản phẩm cao cấp của Huawei tăng mạnh.

Mate 60 Pro, điện thoại cao cấp nhất của Huawei. Ảnh: CyboTech/YouTube

Counterpoint Research cho biết trong số trên, hơn 400.000 chiếc được bán trong hai tuần qua, khoảng thời gian Apple ra mắt iPhone 15 tại thị trường đại lục. Trong 17 ngày đầu tiên ra mắt, doanh số bán iPhone 15 đã giảm 4,5% so với iPhone 14.

Huawei đã bất ngờ ra mắt điện thoại Mate 60 Pro cao cấp vào cuối tháng 8/2023. Nhiều nhà phân tích cho biết việc sử dụng chip sản xuất trong nước đánh dấu bước đột phá trước nhiều năm đối mặt với lệnh trừng phạt công nghệ của Mỹ.
Nhà phân tích cấp cao Ivan Lam của Counterpoint nhận xét nhu cầu Mate 60 Pro khá cao, với lượng hàng sẵn có nhanh chóng được mua hết ngay khi sản phẩm xuất hiện.
Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý III/2023 đã giảm 8% xuống mức thấp nhất trong 10 năm do nhu cầu đối với các thương hiệu lớn giảm.
Huawei và Transsion Group là những thương hiệu duy nhất đạt mức tăng trưởng trong giai đoạn đó.
Theo Học viện Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT), tại Trung Quốc, lượng xuất xưởng điện thoại thông minh trong tháng 8/2023 phần lớn không thay đổi, tăng 0,03% so với cùng kỳ năm trước lên 18,99 triệu thiết bị cầm tay./.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top