Mỹ đề xuất cấm nhập khẩu mẫu Apple Watch vi phạm bản quyền sáng chế

Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ khuyến nghị cấm nhập khẩu các mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch vi phạm bản quyền công nghệ sử dụng tín hiệu ánh sáng đo mức oxy trong máu.

Mỹ khuyến nghị cấm nhập khẩu các mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch vi phạm bản quyền công nghệ sử dụng tín hiệu ánh sáng đo mức oxy trong máu. Ảnh: PhoneArena

Ngày 26/10, công ty công nghệ y tế Masimo cho biết Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (USITC) khuyến nghị cấm nhập khẩu các mẫu đồng hồ thông minh AppleWatch vi phạm bản quyền công nghệ sử dụng tín hiệu ánh sáng đo mức oxy trong máu do hãng Masimo phát triển.

Cụ thể, USITC đã ban hành “lệnh loại trừ có giới hạn”, có hiệu lực sau 60 ngày, trừ khi chính quyền Tổng thống Joe Biden phủ quyết lệnh kể trên.

Giám đốc điều hành (CEO) của Masimo, Joe Kiani cho biết phán quyết của USITC đã gửi đi thông điệp mạnh mẽ rằng ngay cả tập đoàn lớn nhất thế giới cũng phải tuân thủ pháp luật, đồng thời thể hiện nỗ lực buộc Apple chịu trách nhiệm về hành vi chiếm dụng trái phép công nghệ được cấp bằng sáng chế của Masimo.

Apple cho biết sẽ kháng cáo lên tòa án liên bang và cho rằng Masimo đã khiếu nại sai mục đích lên USITC nhằm ngăn chặn một sản phẩm có khả năng cứu sống hàng triệu người tiêu dùng Mỹ, đồng thời quảng bá cho sản phẩm đồng hồ thông minh của Masimo.

Thời gian qua, Apple luôn đều đặn cập nhật các tính năng thể dục và sức khỏe cho mỗi dòng đồng hồ thông minh Apple Watch.

Đây được coi là sản phẩm thống trị thị trường đồng hồ thông minh. Tháng trước, tập đoàn này đã ra mắt Apple Watch Series 9 với hiệu suất nhanh hơn và nhiều tính năng như truy cập và ghi lại dữ liệu sức khỏe.

Apple cho biết đội ngũ nhân viên của mình đang nỗ lực tạo ra sản phẩm và dịch vụ đi đầu trong các tính năng về an toàn, sức khỏe và thể chất.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top