Samsung kiện công ty Mỹ liên quan bản quyền công nghệ sạc không dây

Tháng trước, Samsung Electronics đã nộp loạt đơn kiện Mojo Mobility – công ty chuyên về công nghệ sạc không dây – lên Văn phòng Bản quyền Sáng chế và Nhãn hàng tại Mỹ.

Biểu tượng Samsung Electronics bên ngoài tòa nhà của tập đoàn này ở Seoul (Hàn Quốc). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 10/7, hãng công nghệ Samsung Electronics của Hàn Quốc thông báo đã đệ đơn kiện nhằm vô hiệu hóa bản quyền sáng chế của công ty Mojo Mobility có trụ sở tại Mỹ liên quan công nghệ sạc không dây.

Tháng trước, Samsung Electronics đã nộp loạt đơn kiện Mojo Mobility – công ty chuyên về công nghệ sạc không dây – lên Văn phòng Bản quyền Sáng chế và Nhãn hàng tại Mỹ.

Năm ngoái, Mojo Mobility đệ đơn kiện Samsung Electronics tại Tòa án Đông Texas, cáo buộc “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc này đã vi phạm bản quyền sáng chế liên quan một bộ sạc không dây.

Theo Mojo Mobility, từ năm 2016, Samsung đã sử dụng một số công nghệ của Mojo Mobility trong dòng điện thoại thông minh Galaxy và đồng hồ đeo tay cũng như một số sản phẩm khác mà không được sự cho phép của Mojo Mobility, sau khi hai bên thảo luận về quan hệ đối tác công nghệ.

Được thành lập năm 2005, Mojo Mobility phát triển các công nghệ sạc không dây trong nhiều ngành từ thiết bị di động đến xe điện.

Ngoài Mojo Mobility, Samsung còn vướng vào tranh chấp bản quyền sáng chế với công ty sản xuất chip Netlist của Mỹ. Tháng Tư vừa qua, một bồi thẩm đoàn tại Mỹ đã yêu cầu Samsung phải bồi thường hơn 303 triệu USD cho Netlist do vi phạm bản quyền của công ty này.

Samsung cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện với Netlist cho tới khi có phán quyết cuối cùng./.

Theo: Vietnamplus
Spread the love
Back To Top