Lợi nhuận của Samsung Electronics dự kiến giảm 80% do dư thừa chip

Lợi nhuận quý III/2023 của Samsung Electronics dự kiến sẽ giảm 80% so với cùng kỳ năm trước do tình trạng dư thừa chip toàn cầu đang diễn ra khiến doanh nghiệp này bị thua lỗ.

Chip Samsung DRAM LPDDR5 12 GB dành cho các thiết bị di động. Ảnh: Samsung

Nhà sản xuất chip nhớ, điện thoại thông minh và máy thu hình (TV) hàng đầu thế giới này sẽ công bố kết quả thu nhập sơ bộ quý III/2023 vào thứ Tư (11/10).

Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics có thể giảm xuống 2.100 tỷ won (1,56 tỷ USD) trong quý từ tháng 7 đến tháng 9/2023, theo LSEG SmartEstimate tham khảo từ 19 nhà phân tích. Con số này sụt giảm rất mạnh so với lợi nhuận hoạt động 10.850 tỷ won cùng kỳ năm ngoái.
Kết quả này là do ngành sản xuất chip có khả năng lỗ hàng quý từ 3.000 – 4.000 tỷ won sau khi giá chip nhớ giảm xuống mức đáy và không phục hồi nhanh như một số dự đoán.
Các nhà phân tích cho biết việc Samsung Electronics cắt giảm sản xuất chip cũng gây thiệt hại đến quy mô tăng trưởng kinh tế, làm tăng chi phí sản xuất chip.
Sau lần đầu tiên tuyên bố cắt giảm sản lượng vào tháng 4/2023, các nhà phân tích cho biết Samsung Electronics đã cắt giảm sản lượng nhiều hơn trong quý III/2023 để giảm hàng tồn và khắc phục tình trạng dư thừa chip dẫn đến sự sụt giảm tồi tệ nhất của ngành trong nhiều thập kỷ./.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top