HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘Mong U23 Việt Nam có thử thách ở giải vô địch Đông Nam Á’

HLV Hoàng Anh Tuấn mong các cầu thủ U23 Việt Nam có những thử thách và sự trải nghiệm tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

Tại buổi họp báo, trao đổi thông tin trước lượt trận ra quân vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Chúng tôi có hai tuần chuẩn bị nhưng thực ra các giải vô địch quốc gia vẫn tiếp tục thi đấu, do đó U23 Việt Nam chỉ có 1 ngày duy nhất đội có đầy đủ thành viên.

Chúng tôi đến đây với tư cách đương kim vô địch. U23 Việt Nam cũng như các đội khác, mang lực lượng rất trẻ tham dự giải lần này.

Các đội bóng cũng quan tâm đến bóng đá trẻ và những giải đấu như thế này giúp nâng tầm cầu thủ trẻ.

HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu cùng U23 Việt Nam đi đến trận chung kết.Ảnh: VFF

Tôi rất hoan nghênh AFF duy trì giải đấu này để phát triển bóng đá trẻ ở các quốc gia Đông Nam Á và tiến xa hơn lên cấp độ đội tuyển”.

Chia sẻ thêm về lực lượng của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải vô địch Đông Nam Á năm nay, ông Tuấn nói: “Lực lượng U23 Việt Nam dự giải năm nay có rất nhiều cầu thủ trẻ. Toàn đội chúng tôi chỉ có 3 cầu thủ 22 tuổi.

Đa số các cầu thủ đều 18, 19, 20 tuổi, đặc biệt có cầu thủ 17 tuổi. U23 Việt Nam muốn cho các cầu thủ trẻ có sự thử thách, trải nghiệm ở giải đấu này.

Chúng tôi hy vọng toàn đội sẽ có giải đấu thật tốt. Mục tiêu không gì khác ngoài đi tới trận đấu cuối cùng.

Chúng tôi hy vọng và xin chúc các đối thủ cùng bảng là U23 Lào, U23 Philippines hay tất cả các đội khác đều thi đấu thật tốt, có màn trình diễn tối ưu và giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp.

Bảng đấu của U23 Việt Nam còn có U23 Lào và U23 Philippines

U23 Việt Nam chỉ có một buổi duy nhất tập luyện đầy đủ lực lượng. Ở trận giao hữu cuối cùng với U23 Bahrain, chúng tôi chỉ thua trên loạt đá luân lưu. Đối thủ nào cũng như nhau, chúng tôi đến đây với sự tôn trọng cao nhất và thi đấu bằng những gì tốt nhất”.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp U23 Lào vào 16h00 ngày 20/8. HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò sẽ còn 3 ngày nữa để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng.

Cũng trong sáng nay 17/8, BTC giải đã tiến hành cuộc họp kỹ thuật với sự tham dự của đại diện các đội tham dự giải nhằm phổ biến các quy định của Điều lệ, đăng ký trang phục thi đấu và kiểm tra tư cách cầu thủ.

Do đến ngày 20/8 đội tuyển U23 Việt Nam mới thi đấu trận đầu tiên nên trước đó một ngày, HLV Hoàng Anh Tuấn mới đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự hành trình tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top