Thùy Tiên khi không là Hoa hậu với những “góc khuất” chưa hoàn hảo

Dù từng đăng quang Miss Grand International 2021 nhưng giống như rất nhiều phụ nữ khác, Thùy Tiên cũng có những khuyết thiếu ngoại hình. Cô bảo cũng từng tự ti và nhận về lời chê bai…

Thùy Tiên không ngần ngại chia sẻ “góc khuất” chân thực của bản thân là những khiếm khuyết trên cơ thể tưởng như hoàn hảo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trao lại vương miện cho người kế nhiệm, cởi bỏ những hình ảnh lộng lẫy của một “Beauty queen” (Nữ hoàng sắc đẹp) để trở về với cuộc sống đời thường, Thùy Tiên đã và đang có nhiều việc làm truyền cảm hứng tích cực vì cộng đồng. Và đặc biệt, không tự ti với những khiếm khuyết trên cơ thể tưởng như hoàn hảo của một Hoa hậu, cô không ngần ngại chia sẻ “góc khuất” chân thực của bản thân.

Trong bộ hình gần đây nhất, không ăn diện lộng lẫy, trau chuốt, không trang điểm cầu kỳ như vẫn thường thấy trước ống kính. Nàng hậu sinh năm 1998 chọn cách trở về với chính mình, tự tin khoe những khuyết điểm không hoàn hảo trên cơ thể.

Thùy Tiên bảo cô muốn độc giả nhìn thấy một chân dung chân thực nhất của cô. Dù từng đăng quang Miss Grand International 2012, nhưng giống như rất nhiều phụ nữ khác, nàng hậu cũng có những khuyết thiếu ngoại hình, từng tự ti và nhận về lời chê bai từ đôi tai quá khổ, mũi to, bàn chân khô gầy… đến những vết rạn da mà khán giả chưa từng thấy trước đây.

Công chúng vốn quen với một hình ảnh Thùy Tiên xinh đẹp, lộng lẫy và tự tin, nhưng nay, lần đầu tiên người đẹp thừa nhận cũng từng tự ti với cơ thể và vẫn đang từng ngày hoàn thiện mình, học cách yêu cả những nét không hoàn hảo của bản thân.

Nàng hậu cũng có những khuyết thiếu ngoại hình, từng tự ti và nhận về lời chê bai từ đôi tai quá khổ, mũi to, bàn chân khô gầy… đến những vết rạn da mà khán giả chưa từng thấy trước đây. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thùy Tiên từng tạo ảnh hưởng lớn sau thời điểm đăng quang Miss Grand International 2021, đến nay người đẹp này vẫn được đánh giá cao nhờ tiếp tục duy trì nhiều hoạt động vì cộng đồng, lan tỏa ý nghĩa tích cực từ những việc làm tử tế.

Dù tại đấu trường Miss Grand International hay trong làng “Beauty queen” Việt, Thùy Tiên không phải là “Hoa hậu đẹp nhất,” song cô vẫn chứng tỏ được rằng vẻ đẹp không chỉ ở ngoại hình mà còn đến từ lối ứng xử khéo léo, thông minh, hoạt động xã hội chăm chỉ, năng nổ…

Bên cạnh đó, bằng những nỗ lực của mình, Thùy Tiên cũng chứng minh rằng không có tiêu chuẩn nào cho vẻ đẹp, bởi mỗi người phụ nữ đều đẹp theo một cách rất riêng. Vì thế, cô mong muốn truyền cảm hứng tới “một nửa thế giới” hãy yêu bản thân, chấp nhận cả những khiếm khuyết của mình và tự tin tỏa sáng.

Nàng hậu từng thực hiện loạt dự án như “Đu đêm,” “Nong-dân” nhằm tôn vinh những người làm công việc chân tay, hay series “Những điều nhỏ xíu” cũng được cho ra mắt với mục đích kêu gọi cộng đồng cùng chung tay làm việc tốt.

Hoa hậu tích cực với các hoạt động vì cộng đồng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đáng nói, series “Đu đêm” của cô và êkíp đã xuất sắc được vinh danh tại hạng mục Excellence award of technology (Giải thưởng công nghệ xuất sắc nhất) của Giải thưởng Phát thanh và Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương (Asia Pacific Broadcasting+ Awards), diễn ra tại Singapore hồi tháng Sáu vừa qua. Đây là giải thưởng trao cho những cá nhân, tổ chức khi đã có sự thể hiện xuất sắc khi áp dụng công nghệ trong ngành phát thanh truyền hình.

Đây là một series thực tế cá nhân mang đến cho khán giả cái nhìn cận cảnh hơn về những góc khuất của Sài Gòn về đêm. Thông qua chương trình này Thùy Tiên và êkíp muốn lan tỏa những giá trị nhân văn, truyền tải thông điệp về ý chí, nghị lực sống.

Ngoài ý nghĩa đó, Thùy Tiên cũng mong muốn thay đổi góc nhìn của khán giả về hình ảnh một hoa hậu. Đúng như khẩu hiệu “Khi Thùy Tiên không phải là hoa hậu,” khán giả khi đến với “Đu đêm” đã được thấy một nàng hậu giản dị nhất với mặt mộc, chân đi dép lào, rong ruổi khắp ngõ ngách Sài Gòn để mưu sinh với nhiều công việc tay chân khi về đêm.

“Đu đêm” được ban tổ chức giải Asia Pacific Broadcasting+ Awards đánh giá cao khi tận dụng các nền tảng YouTube, TikTok, Facebook và đa định dạng trong việc lan tỏa nội dung đến khán giả, cũng như áp dụng kỹ thuật ghi hình ngoại cảnh vào ban đêm nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khán giả.

Thùy Tiên mang niềm vui đến các bệnh nhi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tới giờ, vẫn kiên trì theo đuổi con đường đã chọn, “không ngủ quên trong ánh hào quang,” sau khi trao lại vương miện cho người kế nhiệm, Thùy Tiên tích cực hoạt động nghệ thuật song song với những dự án cộng đồng. Gần đây nhất, người đẹp 9X đã cùng nhóm bạn trẻ Quang Linh Vlog triển khai dự án xây trường học cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa; dự án “Vui lên nha,” dựng sân vui chơi cho bệnh nhi tại các bệnh viện trên toàn quốc…

Thùy Tiên chia sẻ cô muốn tiếp tục những hành động “nhỏ xíu” của mình để lan tỏa những việc làm tử tế, truyền cảm hứng tích cực tới cộng đồng.

Theo: TTXVN
Spread the love
Back To Top