Nga bắt buộc doanh nghiệp xuất khẩu bán ngoại tệ

Ngày 11/10, Thư ký báo chí của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bắt buộc một số nhà xuất khẩu Nga phải bán ngoại tệ.

Đồng ruble (bên trái) và đồng đôla Mỹ (bên phải). Ảnh: Sputnik/TTXVN

Ông Peskov nói: “Theo sắc lệnh, danh sách các nhà xuất khẩu như vậy đã được phê duyệt. Kể từ ngày do Chính phủ Nga quy định, họ sẽ được yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản của mình tại các ngân hàng được uỷ quyền và thực hiện việc bán ngoại tệ bắt buộc này”.
Người phát ngôn của Điện Kremlin cho biết thêm “tỷ lệ tiền tệ phải bán bắt buộc sẽ do Chính phủ Nga quy định”. Ông Peskov nói thêm rằng việc giám sát bán ngoại tệ bắt buộc sẽ được thực hiện bởi Dịch vụ Giám sát Tài chính.
Trước đó, ngày 28/2/2022, Tổng thống Liên bang Nga đã ký sắc lệnh theo đó người dân, khi tham gia hoạt động ngoại thương, phải bán 80% ngoại tệ được chuyển vào tài khoản của họ tại các ngân hàng được uỷ quyền trên cơ sở hợp đồng ngoại thương được ký kết với người không cư trú. Sau đó, tỷ lệ này đã giảm xuống còn 50%. Từ ngày 10/6/2022, yêu cầu nhà xuất khẩu bán 50% thu nhập ngoại hối đã bị bãi bỏ./.

Theo: bnews.vn
Spread the love
Back To Top